Trịnh Đình Dương.

HLV NGUYỄN THỊ LÊ PHƯƠNG.
July 7, 2019
Học Bơi Hồ Bơi Đại Học Tài Chính Maketting
July 9, 2019

Trong thời gian qua, bóng đá nước nhà phát triển một cách vượt bậc, dần khẳng định được vị thế ở khu vực cũng như ở châu Á, đó là niềm vui lớn của đất nước, của cả dân tộc.

Trong thời gian tới đây bóng đá Việt Nam sẽ được đầu tư một cách mạnh mẽ nhất, thế nên việc chăm lo phát triển bóng đá phong trào cũng là một phần không thiếu.

Nói về bóng đá phong trào, nơi cội nguồn của sự phát triển của bóng đá Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nam Việt do ông Trịnh Đình Dương sáng lập.

Vậy ông Trịnh Đình Dương là ai?

Cùng với sự phát triển của bóng đá nước nhà, chúng ta thông thường sẽ chỉ biết đến những quan chức cấp cao, quan chức dẫn đoàn, thế nên chúng ta lại quên đi những người Thầy đã âm thầm cống hiến từng ngày, từng giờ cho bóng đá nước nhà mà họ chưa từng được vinh danh trong những buổi tri ân, Trong đó có Thầy Trịnh Đình Dương, Người thầy đã đào tạo ra những tuyển thủ quốc gia như: Trần Minh Vương hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, cậu họ trò cưng người đã làm tung lưới đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, hay quả bóng vàng futsal Việt Nam Vũ Quốc Hưng, Quả bóng bạc futsal Phạm Đức Hoà, Quả bóng đồng futsal Khổng Đình Hùng và còn rất nhiều vận đông viên ưu tú của đội tuyển quốc gia cũng là học trò của ông.

Thầy Trịnh Đình Dương sinh vào ngày 20/07/1980 tại Hà Tĩnh, ông có năng khiếu bẩm sinh được triệu tập và luyện tập tại sở thể dục thể thao tỉnh Hà Tĩnh, Năm 19 tuổi ông thi đỗ vào trường đại học thể dục thể thao TPHCM, là người con của đất Hà Tĩnh nghị lực phi thường, ông vừa học vừa tham gia thi đấu cho đội tuyển U 21 công an nhân dân, đặc biệt hơn ông là một trong số ít cầu thủ Việt Nam vô địch cuộc thi hội ngộ cùng Davicbackam và cũng đã ông 2 năm liên tiếp cùng đồng đội vô địch siêu cúp sinh viên, với thành tích học tập và thi đấu xuất xắc ông được nhà trường giữ lại và công tác tại bộ môn bóng đá của trường.

Với tâm huyết, tận tâm của người ăn, ngủ, sống cùng bóng đá, năm 2007 – 2008 ông cùng chuyên gia người Pháp mathieu huấn luyện và cho ra lò lứa cầu thủ cực kỳ tài năng tạo nên thành tích Á Quân U 23 Châu Á năm 2018.

Với lòng yêu nghề mãnh liệt cống hiến hết mình vì trường ĐH TDTT TPHCM, vì bóng đá Việt Nam ông tiếp tục tự bản thân xây dựng nên trung tâm đào tạo bóng đá cộng đồng Nam Việt với 17 cơ sở tại TPHCM và 5 chi nhánh trên toàn quốc để ngừoi dân Việt Nam yêu bóng đá cho con tập luyện và đào tạo tài năng bóng đá cho nước nhà.

Với các sinh viên mới ra trường ông luôn tạo điều kiện tối đa để các em có việc làm ngay trước khi ra trường cũng như vừa mới ra trường, phần nào giúp cho các em an tâm hơn trên con đường mình đã chọn, con đường người học trò đi qua luôn trải đầy hoa hồng, nào ai biết được trước khi có được con đuòng đó Thầy Trịnh Đình Dương đã mòn mỏi đôi chân.

Những sinh viên đại học thể dục thể thao TPHCM và những học trò tham gia lớp bóng đá cộng đồng luôn tự hào về Thầy.

Chúng ta cùng xem một vài hình ảnh của Thầy Trịnh Đình Dương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ