Tiến sĩ Phạm Đình Quý.

Huấn luyện viên: Nguyễn Chí Nhớ
July 11, 2019
ĐH TDTT TPHCM Với Phong Trào Phòng Chống Đuối Nước Của Quốc Gia.
July 12, 2019

Từ xa xưa thể dục thể thao được xem như một phần không thể thiếu của văn hoá nhân loại, nhằm hoàn thiện thân thể con người với quan niệm vận động là sức khoẻ là sự sống. Thể dục thể thao mang lại sự phát triển hài hoà của cơ thể mỗi con người chúng ta ” trong sạch về mặt đạo đức, phong phú về mặt tinh thần, hoàn thiện về mặt thể chất”. 

Thế nhưng để nắm bắt được những kiến thức cơ bản của thể dục thể thao chúng ta cần phải được đào tạo bài bản, từ trường lớp, từ những thực tiễn khoa học chứng minh.

Do đó chúng ta cần phải có được người thầy hướng dẫn, thế nên tôi quyết định thi vào trường đại học thể dục thể thao TPHCM.

Khi bước vào ngôi trường với bao mơ ước, bao điều may mắn, thế nhưng cuộc đời tôi may mắn nhất được học đúng người Thầy, đó là Thầy Phạm Đình Quý. Chúng tôi những học trò bước vào giảng đường đại học còn rất nhiều điều bỡ ngỡ, may mắn thay được Thầy chỉ dạy chúng tôi từng ly từng tí, ngoài việc hướng dẫn học trò nâng cao chuyên môn, Thầy còn tận tâm chỉ dạy chúng tôi những kỹ năng mềm để khi ra trường, có lẽ người ngoài nhìn vào chẳng hiểu Thầy chúng tôi đang làm cái gì mà tối ngày cứ tụ tập với sinh viên, chỉ có những ngừoi trong cuộc như chúng tôi mới hiểu Thầy đang làm gì cho chúng tôi.

Trong suốt 4 năm học, Thầy đã chỉ dạy chúng tôi bao điều, ngay cả khi ra trường Thầy còn tạo điều kiện cho chúng tôi, kết nối các đơn vị để các học trò có ngay việc làm, trong số đó có Thầy Mai Quốc Trị hiện đang là huấn luyện viên võ thuật đội tuyển Bình Dương, Thầy Nguyễn Phi Phụng giảng viên đại học thể dục thể thao, cô Lê Thị Huỳnh Như giảng viên đại học Tôn Đức Thắng, Thầy Nguyễn Quốc Sỹ huấn luyện viên đội tuyển Bình Định, và còn hàng trăm học viên đang tham gia công tác huấn luyện các tỉnh thành trên toàn quốc.

Thông tin đôi nét về Thầy Phạm Đình Quý.

Thầy Phạm Đình Quý sinh ra tại Tỉnh Bình Thuận, trong một gia đình có truyền thống Võ Thuật bậc nhất Việt Nam, được đào tạo bài bản từ Võ Sư Phạm Đình Trang cũng là thân sinh của Thầy Phạm Đình Quý. Với truyền thống võ thuật đó Thầy Phạm Đình Quý đã trải qua hàng trăm trận đấu võ đài lớn nhỏ, thành tích đặc biệt nhất là huy chương vàng toàn Quốc ở hạng cân 51 kg vào năm 2004.

Về sự nghiệp: Năm 2007 sau khi tốt nghiệp Thầy được nhà trường giữ lại và làm công tác giảng dạy tại trường, trong những năm công tác tại trường điều mà những người học trò chúng tôi lấy làm từ hào và đi kể với mọi người rằng: “ Thầy tôi Phạm Đình Quý là nhà sáng lập ra môn võ thuật cổ truyền trường đại học thể dục thể thao TPHCM”. Bên cạnh đó thầy còn tổ chức giải Võ thuật cổ truyền truyền thống để quảng bá bộ môn Võ Vật – Judo của nhà trường đến với mọi người.

Đến năm 2011 – 2015 Thầy tham gia du học và học nghiên cứu sinh tại Đài Bắc Trung Hoa.

Hiện nay Thầy không còn công tác tại trường nữa nhưng những giá trị mà thầy đã tạo ra cho xã hội cho nhà trường sẽ còn tồn tại mãi với thời gian.

Hiện tại Thầy Phạm Đình Quý đang công tác tại trường đại học Tôn Đức Thắng để tiếp tục sứ mệnh phát triển võ thuật cổ truyền, để môn võ của dân tộc ngày càng phát triển hơn.

Thay mặt cho những học trò đã từng học Thầy, tôi giám đốc trung tâm Dạy Bơi Việt Nam được Thầy chỉ dạy để được như ngày hôm nay,  xin chúc Thầy luôn luôn có được sức khoẻ tuyệt vời nhất, để tiếp tục phát triển môn võ của dân tộc.

Chúng tôi mời các bạn xem thêm một số hình ảnh về Thầy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ