Thực hiện nguyên tắc an toàn khi đi bơi

3 cấp độ để đánh giá trẻ em biết bơi.
October 4, 2019
Đối với việc phòng, chống tai nạn đuối nước
October 5, 2019

Thực hiện nguyên tắc an toàn khi đi bơi

– Lựa chọn bể bơi, cơ sở học bơi an toàn: Dạy trẻ em biết lựa chọn các bể bơi, các cơ sở dạy bơi đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn, vệ sinh, an toàn sức khỏe và tính mạng cho người đi bơi. Các cơ sở hoạt động dịch vụ dạy bơi, khu vui chơi giải trí dưới nước phải có đầy đủ các phương tiện cứu đuối, cóhướng dẫn dạy bơi và nhân viên cứu hộ thường trực theo quy định.

>>>> xem thêm: học bơi tphcm

– Dạy trẻ em những điều cần lưu ý về sức khỏe khi học bơi. Trang phục cho trẻ em học bơi phải gọn, dễ vận động dưới nước. Tuy nhiên, giáo viên cũng cho trẻ em mặc trang phục hằng ngày để học bơi và học kỹ năng an toàn trong môi trường nước nhằm giúp các em làm quen các tình huống đuối nước thường xảy ra hằng ngày.

– Trẻ em tuyệt đối không được đi tắm biển, đi bơi một mình, phải có người lớn đi cùng để giám sát, trông coi.

– Không đi bơi, tắm ở vùng lũ lụt, nơi có nước chảy mạnh, chảy xiết, những nơi có biển báo nguy hiểm; không được nhảy, lặn ở những vùng nước cạn hoặc những vùng nước không nhìn thấy đáy, phải thận trọng thăm dò độ sâu của nước trước khi bơi.

– Khi gặp nguy hiểm dưới nước phải giữ bình tĩnh, duy trì nổi ngửa hoặc đứng nước, giơ tay và kêu cứu.

– Khi ra biển chỉ nên bơi ở khu vực có giới hạn bởi 02 cây cờ có màu đỏ -vàng và bơi ở vùng có nhân viên cứu hộ thường trực, tránh xa các dòng nước xoáy, dòng nước cuốn và vùng nước sâu, vùng nước có sóng to. Đối với trẻ em, dù không biết bơi hay bơi rất giỏi cũng chỉ nên bơi ở gần bờ trong tầm quan sát của người lớn. Trong trường hợp gặp vùng nước xoáy cần lưu ý:

+ Không bơi ngược dòng.Bơi khỏi vùng xoáy (Bơi song song với bờ biển), sau đó bơi vào bờ.

+ Nếu không thoát ra được, các em hãy nổi ngửa hoặc bơi đứng tại chỗ để giữ sức.

+ Gọi hoặc giơ tay lên để kêu cứu.

– Dạy trẻ em thực hiện đúng các bước khi đi bơi:

+ Khởi động kỹ trước khi bơi;

+Tắm tráng trước khi xuống nước; Không chạy nhảy xung quanh khu vực bể bơi, nhất là những nơi trơn trượt dễ ngã;

+ Thực hiện đúng cách xuống nước, lên bờ an toàn;

+ Chỉ tắm, bơi, vui chơi dưới nước ở các bể bơi theo quy định, phải có phần bể dành cho trẻ em; Tuân thủ nghiêm ngặt nội quy của bể bơicủa lớp học và chỉ dẫn của giáo viên dạy bơi.

– Học cách sử dụng áo phao, các dụng cụ làm nổi; học cách làm quen với nước khi mới bắt đầu đi bơi (ngụp đầu vào nước, biết cách thở ra bằng mũi và miệng dưới nước, hít vào bằng miệng trên mặt nước,..);

– Không ăn uống khi đang bơi để tránh bị sặc nước;…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ