Thiết bị lọc nước hồ bơi

Máy lọc nước hồ bơi gia đình
February 12, 2020
Cách bơm bóng nước
February 12, 2020

Thiết bị lọc nước hồ bơi

Thiết bị lọc nước hồ bơi bao gồm những gì? Công dụng của chúng ra sao?

Thiết bị lọc nước hồ bơi càng tốt thì chất lượng nước lọc ra càng tinh khiết. Vậy thiết bị lọc nước hồ bơi bao gồm những gì? Công dụng của chúng ra sao? Tất cả sẽ được liệt kê chi tiết trong bài viết dưới đây.

Màng lọc

Màng lọc trong thiết bị lọc nước hồ bơi có độ tinh lọc từ 6 – 30 mcs. Chức năng của bộ phận này là loại bỏ đi côn trùng, lá cây, các vật thể lớn rơi xuống hồ. Đồng thời, màng lọc này cũng giúp nước trong hồ được luân chuyển liên tục, tăng độ tinh khiết hơn.

Cột lọc cát

Cột lọc được làm bằng vật liệu sợi thủy tinh kết hợp với polyester composite chịu được nhiệt, chống va đập. Van sử dụng trong cột lọc là van vòng có thể xoay được 360 độ, có 6 chức năng. Do đó việc lắp đặt, vận hành bộ phận này trong thiết bị lọc nước hồ bơi khá đơn giản, dễ dàng. 

Về nguyên lý hoạt động, cột lọc cát sẽ phối hợp thực hiện chức năng chung với van hút, van đẩy. Công dụng của chúng là giúp lọc sạch nước, giữ lại rác thải và cặn bẩn trong nước hồ bơi.

Máy lọc nước bể bơi Kripsol AKT 520

 

Bơm hóa chất

Bơm hóa chất là loại bơm được thiết kế dành riêng cho các loại máy lọc nước hồ bơi. Loại bơm này có nhiệm vụ đưa hóa chất ở mức cho phép vào trong nước của hồ bơi. Những hóa chất được sử dụng sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, cân bằng độ pH, đem lại môi trường nước an toàn cho sức khỏe con người.

Ống dẫn nước và ống hút nước sạch

Hệ thống ống dẫn nước cùng ống hút nước sạch đều có chức năng chính là dẫn nước, đảm bảo sự cân bằng nước trong hồ bơi. Ngoài ra, ống hút nước sạch sẽ hút nước sạch quay trở lại bể sau khi nước được lọc qua cột lọc.

Van hút đẩy

Van hút đẩy (rọ bơm) là loại van kết hợp giữa bộ lọc rác và van một chiều lò xo. Bộ phận này được lắp trong các thiết bị lọc nước hồ bơi để lọc rác và ngăn dòng chảy ngược khi máy lọc không hoạt động. Van hút đẩy vận hành tự động, được kết nối vào trong các loại máy lọc nước hồ bơi ở dạng mặt bích.

Van hút đẩy (rọ bơm)

Tất cả các bộ phận của thiết bị lọc nước hồ bơi được thiết kế để lắp đặt hợp lý, hoạt động tuần hoàn và có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Cấu tạo của chúng khá nhỏ gọn, dễ lắp ráp và tiết kiệm chi phí. Nhờ vậy nguồn nước trong hồ bơi luôn được giữ trong xanh, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Thiết bị lọc nước hồ bơi bao gồm những gì?”. Bạn nên biết những bộ phận có trong thiết bị này để lắp ráp đúng kỹ thuật, tăng hiệu quả lọc nước trong hồ bơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ