Thạc sỹ Phạm Văn Tuân.

Học Bơi Ở Đâu Quận 7
June 18, 2019
Học Bơi Ở Đâu Quận 8
June 20, 2019

Phòng Chống Đuối Nước.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam cho rằng bơi là một môn thể thao thú vị và việc biết bơi và biết kỹ năng phòng chống đuối nước là vô cùng quan trọng và cần thiết để mỗi người vượt qua hiểm hoạ, nguy cơ đe doạ tính mạng mình và bản thân mình, có thể cứu tính mạng của người khác. Tuy nhiên trước câu hỏi bạn đã biết bơi chưa của trung tâm dạy bơi Việt Nam dành cho bạn.

Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 6.000 người bị đuối nước trong đó có gần 2.000 trẻ em bị chết đuối.

Theo số liệu trên thì trung tâm dạy bơi Việt Nam ước tính cứ 100.000 người dân thì có khoảng 5,9% người bị chết do đuối nước đó là một con số đáng báo động.

Các tỉnh thành đã vào cuộc một cách tích cực.

Để hưởng ứng phong trào phòng chống đuối nước do Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam phát động các tỉnh thành cũng đã quyết liệt vào cuộc.

Kể từ khi phong trào được lan toả Thạc sỹ Phạm Văn Tuân phó trưởng bộ môn thể thao dưới nước trường ĐH TDTT TP.HCM là người trực tiếp đến những vùng miền xa xôi của tổ quốc, vùng biên giới hải đảo. Người thầy của chúng tôi, kẻ thù của thuỷ thần đã và đang miệt mài chia sẻ những kiến thức, những giá trị quá lớn cho dân tộc Việt Nam.

Vừa kết thúc chuyến tập huấn cho những cán bộ, công nhân viên chức của các huyện, thành phố tỉnh Lâm Đồng, người thầy của chúng tôi lại khăn gói lên đường theo lời mời của trung tâm Thể Dục Thể Thao Quận 12, tham gia trực tiếp lớp tập huấn chuyên đề phòng chống đuối nước cho trẻ em do UBND Quận 12 phát động.

Tôi giám đốc trung tâm dạy bơi Việt Nam ngừoi đã theo thầy học hỏi những kiến thức, giá trị mà thầy đã trao đi thật sự quá lớn.

Những ngừoi học trò như chúng tôi, những thế hệ mà thầy đã đào tạo cảm thấy rất tự hào khi có người thầy vĩ đại như vậy.

Chúng tôi mời bạn cùng xem những hoạt động mà thầy đã và đang thực hiện:

Tập huấn phòng chống đuối nước trẻ em quận 12

Phòng chống đuối nước tỉnh Lâm Đồng

Phòng chống đuối nước huyện đảo Phú Quốc

Hướng dẫn phòng chống đuối nước tại Hà Nội

Những nguyên nhân chính gây ra tai nạn đuối nước bạn nên biết:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn đuối nước ở trẻ em, trong đó những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những tai nạn đuối nước thương tâm là do thiếu sự giám sát của người lớn, chủ quan của bố mẹ khi cho trẻ vui chơi ở những khu vực nguy hiểm gần sông, suối,ao, hồ.

Tai nạn đuối nước cũng một phần là do trẻ không biết bơi, hoặc đã biết bơi nhưng do thiếu kiến thức an toàn khi bơi dẫn đến bị đuối nước không biết cách xử lý dẫn đến tai nạn thương tâm.

Ngoài ra cũng có nhiều thực trạng trẻ không biết những kiến thức về an toàn cứu đuối, khi gặp bạn bị đuối nước lao ra cứu dẫ đến cả hai cùng tử vong do đuối nước.

Chị Lê Nguyễn Hồng Thảo đã tham gia lớp học bơi tại quận 2, TPHCM của chúng tôi chia sẻ: ” thông qua lớp học bơi chúng tôi được học được các kỹ thuật trong bơi lội, đặc điệt hơn chúng tôi được các thầy của trung tâm hướng dẫn, chia sẻ những kiến thức về an toàn khi đi bơi, làm cho tôi cảm thấy tự tin hơn, hy vọng những kiến thức này được các thầy chia sẻ rộng rãi để mọi người cùng biết”.

Qua đó chúng tôi thấy được những kiến thức mà thạc sĩ Phạm Văn Tuân đã truyền đạt, quá to lớn.

QUÁ TUYỆT VỜI THẦY TÔI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ