Tập bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả

Lê Anh Tài
July 6, 2019
Trải nghiệm thú vị khi học bơi
July 6, 2019

Tập bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả?

Bơi là một trong những cách đốt chay calo lý tưởng dành cho những ai đang muốn giảm cân. Vậy tập bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả? Hãy cùng trung tâm dạy bơi Việt NAm tìm hiểu ngay thông tin dưới đây.

Lợi ích của việc tập bơi

Tập bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả? Bơi lội là hoạt động thể thao lành mạnh, rất tốt cho sức khoẻ nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đây là môn thể thao bổ ích, được nhiều người tham gia. Môn bơi lội này dành cho mọi lứa tuổi.

Khi bơi đòi hỏi phải vận động của các  nhóm cơ từ đầu tới chân, thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, đốt cháy calo, giúp tiêu hao lượng mỡ, thúc đẩy quá trình phát triển của cơ bắp tay, phần bụng, đùi, lưng, mông,… tăng cường sức đề kháng và giúp tinh thần luôn thoải mái. Bơi lội còn là môn thể thao tuyệt vời giúp giảm cân.

học bơi ở gò vấp

Tập bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả?

1. Kiên trì 40 -50 phút

Trong nước có sức cản lớn so với trên cạn, do vậy bạn thường muốn nghỉ ngơi sau vài vòng bơi, tuy nhiên thói quen này sẽ không tốt trong chiến lược giảm cân. Lượng calo trong cơ thể bắt đầu được làm nóng và đốt cháy từ phút thứ 30 trở đi, cho nên bạn muốn có hiệu quả thì cần kiên trì 40 phút trở lên nhé.

2. Phân thời gian để tập

Nhiều bạn ham hố trong các buổi đầu thường luyện tập nhưng chỉ được vài bữa là mệt nhừu. Một bài bơi hiệu quả thường gồm 4 nhịp và mỗi nhịp thường nghỉ 15- 30 giây. Cụ thẻ nhịp 1 bơi 1 lượt, nhịp 2 gồm 1 lượt đi và lượt về, nhịp 3 tương tự nhịp 2, nhịp 4 tương tự nhịp 1. Bạn cần phải tự điều tiết cường độ bơi giữa các nhịp đảm bảo thời gian nghỉ.

3. Tận dụng các dụng cụ bơi

Luyện tập bơi để giảm cân, bạn có thể sử dụng thêm các dụng cụ kèm theo như phao bơi, ván tập bơi,… để được hiệu quả hơn, nhất là trong thời gian nghỉ ngơi giữa các nhịp thì sẽ cần đến phao cứu sinh này.

4. Tư thế đốt cháy calo tốt nhất

Nội tại vấn đề giảm cân mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên hiệu quả giảm cân của bơi có tác dụng toàn thân đối với môi bơi lội này sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian.

  • Bơi kiểu ếch: những ngừoi có chân to sẽ thích hợp với kiểu bơi này, trong quá trình bơi ếch sẽ cần phối hợp cả chân trên và dưới hoạt động nhiều nhất để có thể giúp cơ thể di chuyển về phía trước.
  • Bơi tự do: bạn nào thích có vai và tay đẹp thì học bài bơi kiểu này. Bơi tự do yêu cầu hoạt động cách tay phải liên tục vì thế, đối với vùng bắp tay và u vai có hiệu quả thẩm mỹ khá tốt, kiểu bơi này cũng có hiệu quả giúp chân được thon gọn.
  • Bơi ngửa: bạn thích vai đẹp, vòng 1 không chảy xệ thì đừng bỏ qua kỹ thuật bơi ngửa này nhé. Quá trình bơi ngửa khi đủ thời lượng 40 phút trở lên sẽ giúp liên tục đốt cháy calo phần vai và cánh tay cũng như ngực. Kiểu bơi ngauwr còn giúp não bộ thư thái và giảm strees.
  • Bơi bướm: một trong các kiểu bơi hiệu qảu nhất dành cho nàng vòng eo thôn, bơi bướm cần sử dụng nhiều lực sinh ra từ hai cánh tay, người và eo để giúp di chuyển về phía trước. Như vậy đối với những chị em có eo bánh mì hay muốn sở hữu vòng 1 săn chắc  thì đây sẽ là lựa chọn cho nàng đấy.

Trên đây, trung tâm dạy bơi Việt Nam đã hướng dẫn chị em 4 kiểu bơi phổ biến áp dụng cho từng trường hợp giảm cân. Nếu muốn giảm cân hiệu quả, hãy liện hệ đến trung tâm dạy bơi Việt Nam theo hotlien 0934 027 123 để được tư vấn khoá học.

Bài viết tham khảo: học bơi gò vấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ