Tác dụng của bơi lội đối với hệ vận động của cơ thể trẻ em

Lợi ích, tác dụng của việc học bơi Đối với hệ thần kinh
October 3, 2019
Lợi Ích Của Bơi Lội
October 4, 2019

Tác dụng của bơi lội đối với hệ vận động của cơ thể trẻ em:

Đối với Hệ xương:

Ở lứa tuổi trẻ nhỏ, xương của các em đang trongthời kỳ phát triển nhanh, quá trình cốt hóa diễn ra mạnh, thành phần hữu cơ trong xương còn nhiều, các chất vô cơ như can xi còn ít, vì vậy xương của các em còn mềm, dễ cong vẹo, dễ gẫy dập.

Đặc điểm phát triển hệ xương của các em ở giai đoạn này phù hợp với việc học bơi, bởi lẽ khi bơi thân người nằm ngang lại chịu tác dụng của lực đẩy của nước nên đã làm giảm nhẹ sức đè nén lên các khớp của hệ thống xương.

Do đó mà hệ thống sụn được phát triển làm tăng tính đàn hồi và đặc biệt giúp cho hệ thống cột sống giảm phụ tải nên khi bơi có thể làm cho cột sống trở lại tư thế đúng, đối với những trường hợp trẻ em bị cong vẹo cột sống, béo phì. Cũng do hệ xương của các em mềm dẻo, linh hoạt nên rất phù hợp với việc luyện tập môn bơi.

>>>>>> xem thêm: học bơi TPHCM

 Đối Với Hệ cơ:

Cơ bắp của trẻ em đang trong thời kỳ phát triển mạnhnên các em rất thích vận động như chạy, nhảy, nô đùa… Ở thời kỳ này cơ trẻ em mềm, nhão, thành phần mỡ, dịch và vô cơ trong cơ tương đối ít, nhưng thành phần nước tương đối nhiều, thành phần sợi miozin (mầu sẫm) nhiều nên khả năng cung cấp oxy cho hoạt động cơ tương đối mạnh, do vậy trẻ em vận động nhanh mệt nhưng lại nhanh chóng hồi phục.

>>>> xem thêm: kỹ thuật bơi sải

Ở giai đoạn này chúng ta nên cho các em tham gia các trò chơi vận động từ mức độ đơn giản đến phức tạp và đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Trong giai đoạn này cho các em vận động môn bơi sẽ huy động tất cả hệ cơ bắp của toàn thân, đặc biệt là cơ bắp tham gia vào quá trình hô hấp. Bởi vì, nhờ các đặc điểm trên, những em tập bơi lội thường xuyên sẽ có sức khỏe tốt, có vóc dáng thon và cao, thể hình cân đối.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ