Nỗi đau xé lòng.

Trẻ bao nhiêu tuổi thì học bơi an toàn.
June 27, 2019
Đưa con đi tắm sông cha đuối nước.
June 29, 2019

Nỗi đau xé lòng khi hàng chục trẻ đuối nước trong thời gian ngắn.

Chỉ chưa đầy trong vòng 30 ngày ( từ cuối tháng 5 đến tháng 6 năm 2019 ), trên địa bàn quảng bình đã có gần 20 ngừoi chết đuối, trong đó có 14 trẻ em. Có những vụ chết đuối làm tan tác long người lớn khi chứng kiến cảnh ba trẻ, hai trẻ trong cùng một gia đình chết đuối, chỉ một phút không để ý của người lớn, đã làm cho những đứa trẻ mãi ra xa thế gian, kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh.

Ba ngày qua, người dân ở thôn Thanh Châu, xã Châu Hoá, Huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình chìm trong nỗi buồn khi có 3 cháu nhỏ của vợ chồng anh Hoàng Văn Lý và chị Nguyễn Thị Thanh nước nước sông Gianh cuốn trôi đi.

Nhìn vào di ảnh của ba đứa trẻ không ai kiềm được nước mắt, cùng lúc ba trẻ em ra đi, cùng lúc mất ba đứa con, có cha mẹ nào chịu nổi. Nỗi đau tột cùng đó ai thấu, con bệnh con đau thì cha mẹ cũng đau từng khúc ruột, đằng này cùng lúc mất luôn 3 đứa con thơ.

Theo nguồn tin cho biết: chiều tối ngày 24-06 chị Thanh đang loay hoay trong bếp chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình, ba đứa nhỏ xin mẹ ra sau nhà chơi, thời tiết nóng nực các cháu rủ nhau xuống kênh tắm, khoảng 30 phút sau, khi bữa cơm đã chuẩn bị xong chị thanh gọi con nhưng không thấy đứa nào trả lời, chị lại tiếp tục làm việc, bởi chị nghĩ con la cà đi chơi.

Được ít phút sau, chị thấy nóng ruột, linh cảm của người mẹ, chị đi tìm con, ra bờ kênh nhìn thấy ba bộ quần áo để trên bờ, không thấy con đâu chị hoảng hốt kêu gọi làng xóm giúp đỡ, mọi người dân làng xúm lại tìm vớt nhưng đã muôn, ba cháu người đã tím tái, các cháu được sơ cứu, hô hấp nhân tạo nhưng không thể qua khỏi, mọi gnuwofi dùng phương pháp dân gian, đắp đất lên người cháu, với hy vọng sẽ cứu được, nhưng ba cháu đã ra đi mãi mãi.

Qua những vụ việc đuối nước thương tâm thường xảy ra vào mùa hè đối với trẻ em, chúng tôi nhận thấy: ngày thường thấy các em đến trường có sự quản lý của lớp, của trường, nhưng khi hè về không ai quản lý trẻ, các em thường rủ nhau ra ao hồ tắm, điều này rất nguy hiểm, khi các em gặp nạn không thể cứu kịp các em.

Tỉ lệ đuối nước ở vùng quê cao hơn thành phố.

Hầu hết các trẻ em bị đuối nước thường xảy ra ở các vùng nông thôn, nơi có nhiều quỹ đất nhưng không có nhiều sân chơi cho các em, sông suối ao hồ kênh rạch ở những khu vực này rất nhiều, những hầu hết các em đều không được dạy học bơi. Bên cạnh đó là do thiếu sự quan tâm, lơ là của người lớn, nên rất dễ làm cho các em rơi vào vòng tay tử thần.

Còn ở các thành phố lớn tỉ lệ bị đuối nước rất thấp, do ba mẹ có điều kiện cho con tham gia những lớp học bơi, ngoài ra họ còn cho con tham gia những hoạt động vui chơi giải trí ngoài cung giờ trẻ đi học.

Thiết nghĩ để hạn chế đuối nước, bên cạnh việc chăm sóc trẻ của người thân, thì các tổ chức đoàn hội cần tổ chức các hoạt động vui chơi hàng tuần để các trẻ tham gia, nếu có đủ điều kiện nên thuê hẳn một thầy để dạy bơi cho các em.

Bài viết tham khảo: học bơi quận tân bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ