Nhà Thiếu Nhi Quận 7

Nhà Thiếu Nhi Quận 8
January 19, 2020
Nhà thiếu nhi quận 6
January 19, 2020

NHÀ THIẾU NHI QUẬN 7

Review Nhà Thiếu Nhi Quận 7 TPHCM

Bạn đang có ý định cho bé yêu nhà mình sinh hoạt tại nhà thiếu nhi quận 7 TPHCM. Bạn đang thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về nhà thiếu nhi của quận 7. Vậy thì chúng tôi sẽ giới thiệu giúp các bậc phụ huynh toàn bộ thông tin về lịch sử hình thành, loại hình hoạt động và kết quả sinh hoạt của câu lạc bộ. 

Lịch sử phát triển của nhà thiếu nhi quận 7 TP HCM

Nhà thiếu nhi của quận 7 được xây dựng tại số 55 Nguyễn Đình Chiểu với tên gọi Câu lạc bộ (CLB) thiếu nhi. CLB thành lập vào khoảng tháng 5/1975, cho tới ngày 26/8/1976 Thành Ủy đã quyết định giao ngôi nhà 169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 để tổ chức hoạt động. 

Nhà thiếu nhi ở quận 7

Ngày 20/4/1979, CLB được đổi tên thành Nhà Văn hóa Thiếu nhi Thành phố. Ngày 02/08/1986, UBND Thành phố đã cho phép Nhà văn hóa Thiếu nhi Thành phố đổi tên thành Nhà thiếu nhi quận 7 TPHCM.

Chức năng của câu lạc bộ

  • Phát hiện, bồi dưỡng và phát triển khả năng sáng tạo, năng khiếu bẩm sinh cho Thiếu nhi khu vực.
  • Tổ chức các phong trào hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
  • Nghiên cứu chuyên sâu, hướng dẫn các phương pháp trong công tác Đội ngoài giờ tới lớp, tới trường.
  • Hướng dẫn thực hiện các nghiệp vụ liên quan tới nhiệm vụ của Nhà thiếu nhi Quận – Huyện.

Các loại hình hoạt động của nhà thiếu nhi quận 7

Nhà thiếu nhi quận 7 hoạt động với các loại hình chủ yếu như sau:

  • Phát hiện, phát triển năng khiếu và tổ chức thi về các lĩnh vực: Tin học, ngoại ngữ, thể thao, sáng tạo Robot, nghệ thuật, võ thuật,…

Các loại hình hoạt động

  • Các hoạt động tình nguyện, tìm hiểu về truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử, tổ chức các buổi sinh hoạt về kỹ năng sống, giáo dục tâm lý,…
  • Tổ chức hoạt động vui chơi giải trí thường xuyên vào mỗi thứ 7 và chủ nhật hoặc các ngày lễ kỷ niệm hằng năm.
🤽🤽🤽XEM THÊM: Lớp Học Bơi Ở Quận 7

Kết quả hoạt động của câu lạc bộ của nhà thiếu nhi quận 7

Bằng những nỗ lực của cán bộ, nhân viên trong câu lạc bộ, tới nay nhà thiếu nhi quận 7 TPHCM đã đạt được những thành tích đáng khen. CLB đã thu hút được trên 30.000 lượt em/ năm tham gia sinh hoạt, học tập với trên 30 bộ môn được bồi dưỡng. Đội nghệ thuật của CLB đã nhiều năm liên tiếp được đánh giá cao về chất lượng trong các kỳ liên hoan diễn ra thường niên.

Kết quả hoạt động của câu lạc bộ

Hoạt động truyền thống cách mạng, giáo dục lịch sử dân tộc được CLB chú trọng. Thông quan các buổi viếng thăm gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, đóng góp xây dựng nhà tình thương đã giúp các em cảm nhận được lòng biết ơn. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về nhà thiếu nhi quận 7 TPHCm mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh. Nếu thấy phù hợp các bậc cha mẹ có thể cho con em mình tới sinh hoạt cùng CLB.

Nhà thiếu nhi quận 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ