Nguyên Tắc Vàng Dành Cho Người Mới Học Bơi

Mùa Hè Của Môn Bơi.
June 21, 2019
xác chết sống lại.
June 23, 2019

Nguyên Tắc Vàng Dành Cho Người Mới Học Bơi.

Trong những năm gần đây các trung tâm dạy bơi tại tphcm ra đời ngày càng nhiều, tỉ lệ cạnh tranh ngày càng cao, do đó chất lượng khoá học bơi của các trung tâm ngày càng cao. Điều này rất có lợi cho các học viên có cơ hội học bơi tốt hơn, Tuy nhiên có nhiều học viên tham gia xong khoá học bơi vẫn còn một số thiếu sót cơ bản dẫn đến việc bơi không xa, và bơi không được lâu.

Để bơi được lâu hơn thì bạn phải nhớ những nguyên tắc cơ bản sau đây.

1 .Tập bơi thường xuyên sau khi đã tham gia khoá học.

Sau khi bạn tham gia khoá học bơi xong, chắc chắn bạn sẽ xao nhãng việc đi bơi, việc này cực kỳ tai hại, bạn phải thường xuyên đi bơi để cho những động tác được phối hợp nhuần nhuyễn hơn, làm cho tay, chân, hơi thở phối hợp đều đặn hơn. Điều này rất quan trọng, bởi vì cũng có thể bạn mắc lỗi quạt tay nhanh hoặc đạp chân nhanh dẫn đến bạn không lấy được hơi, điều này làm cho bạn không thể nào ngóc đầu lên được.

Trung tâm dạy bơi Việt Nam sẽ đưa ra phương pháp để bạn thực hiện động tác này hiệu quả hơn: khi bạn thực hiện động tác bơi ếch, sau khi bạn thực hiện động tác chân, bạn không nên quạt tay ngay lập tức mà nhất định bạn phải chờ hai đến bốn giây để cơ thể của bạn nổi lên khỏi mặt nước, khi đó bạn thực hiện quạt tay và lấy hơi sẽ dễ dàng hơn.

2 .Luyện tập thể lực:

Ngoài việc thường xuyên đi bơi bạn cũng cần phải điều chỉnh cường độ và tần suất trong khi bơi để tăng thể lực của bạn.

  • Tăng cường độ vận động trong khi bơi: trong mỗi buổi tập của bạn, bạn phải tăng tốc độ khi bơi, để cải thiện sức chịu đựng của cơ bắp của bạn, khối lượng, thời gian bơi của bạn nhất định phải tăng dần theo tần suất bơi.
  • Tần suất bơi: trong quá trình đi bơi để hiệu quả hơn bạn phải tập luyện theo phương pháp chu kỳ tức là mỗi tuần bạn đi bơi ít nhất 3 lần, trong một tháng bạn bơi ít nhất 12 lần, trong khoảng tuần thứ hai và tuần thứ ba số buổi tập của bạn tăng dần đều lên. Đến tuần cuối cùng bài tập giảm xuống để cho cơ phục hồi nhanh hơn.

3 .Chế độ dinh dưỡng:

Chế độ dinh dưỡng cực kỳ quan trọng trong tập luyện thể thao và bơi lội nói riêng, bạn phải thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu đạm và protein trong những bữa ăn hàng ngày để sức khoẻ của bạn được cải thiện rõ rệt hơn.

Với những nguyên tắc cơ bản trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn.

Bài viết tham khảo: lớp học bơi quận 10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ