Nền tảng dinh dưỡng trong bơi lội.

Nghề Dạy Bơi.
July 3, 2019
Tuyển giáo viên dạy bơi tại tphcm
July 3, 2019

Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cơ bản trong tập luyện bơi lội.

Mức sống ngày càng được nâng cao nên con người con người cũng rất quan tâm đến sức khoẻ của mình, để có được sức khoẻ tốt khi đi bơi chắc chắn chúng ta không thể bảo qua yếu tố dinh dưỡng, hơn nữa những người tập luyện thể thao cần có chế độ dinh dương đặc biệt hơn.

Nền tảng dinh dưỡng:

Yếu tố then chốt về việc ăn uống điều độ là tránh để cho bản thân quá đói, họ có khuynh hướng không quan tâm đến những gì họ nên chọn để ăn và quan tâm nhiều hơn đến việc tự thiết đã với một bữa ăn lớn bởi vì họ đã sống qua những tháng ngày cuồng nhiệt sôi nổi, bằng việc tránh bị đói, bạn có thể kiềm chế nhu cầu sinh lý trong việc ăn những bữa ăn qua mức, đồng thời chế ngự những nhu cầu của cơ thể trong việc tự thưởng chẳng hạn, tự cho mình một thỏi socola hấp dẫn.

Khi bạn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể một cách thích hợp trước và sau khi bơi, thì bạn sẽ có một tinh thàn khoẻ mạnh, thoải mái để chọn các thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ cho chương trình tập luyện và đầu tư cho sức khoẻ tốt hơn.

Khi bạn chọn các món ăn nhanh và bữa ăn, hãy đặt kế hoạch dinh dưỡng của bạn trên ba yếu tố với việc ăn uống dinh dưỡng bổ dưỡng như sau:

1 Thành phần khác nhau:

Bạn càng ăn nhiều loại dinh dưỡng khác nhau bạn càng hấp thụ được nhiều loại dinh dưỡng khác nhau. chẳng hạn, mặc dù trong quả cam có một nguồn vitamin C và cacbonhydrat rất cao, nhưng chúng có rất ít chất sắt và protein. Thịt bò có rất nhiều chất sắt và protein nhưng lại không có vitamin C và cabonhydrat, sự kết hợp nhiều loại thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng trong bơi lội là rất cần thiết.

Nhiều người mỹ ăn từ 10 -15 loại thức ăn giống nhau mỗi tuần, nếu bạn thấy bản thân bạn đang ăn theo một thực đơn với các món ăn được lặp đi lặp lại nhiều lần thì ít ra hãy cố gắng ăn những loại ngũ cốc khác nhau, ưu tiên thêm các loại trái cây khác nhau vào các bữa sáng, chúng tôi khuyên bạn nên đặt mục tiêu cho việc ăn 3 loại thức ăn khác nhau trong mỗi bữa ăn, và ăn ít nhất 35 loại thức ăn trong mỗi tuần.

2 Sự Thận Trọng:

chọn các loại thức ăn không bị hỏng và các loại thức ăn đã chế biến, dễ tiêu hoá một cách thường xuyên. Các loại thực phẩm nguyên chất thường có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn và không có các thành phần đáng nghi nào trong đó.

3 Sự Điều Độ:

Tốt nhất là bạn nên xem thực phẩm đó có tốt cho sức khoẻ của bạn hay không, rồi bạn hãy nghĩ đến sự điều độ, Ngay cả khi cốm nổ, khoai tây chiên, theo sự điều độ, có thể thích hợp cho chế độ ăn uống dinh dưỡng nếu bạn cân bằng chúng với sự lựa chọn thích hợp trong thời gian cuối ngày, chẳng hạn bạn có thể cân bằng món xúc xích và bánh mì có chất béo trong bữa sáng bằng việc chọn bánh sandwich thịt  gà tây ít mỡ vào bữa ăn trưa.

Bài viết tham khảo: học bơi gò vấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ