Mùa Hè Của Môn Bơi.

Trần Văn Nam Quảng Bình.
June 20, 2019
Nguyên Tắc Vàng Dành Cho Người Mới Học Bơi
June 21, 2019

Phụ huynh đua nhau cho con đi học bơi.

Nghỉ hè là thời điểm mà các bậc phụ huynh quan tâm, tìm sân chơi bổ ích lành mạnh cho trẻ. Tại TPHCM, các bậc cha mẹ cũng chú trọng đầu tư cho các bé học bơi từ rất sớm, Cũng là thời điểm hoạt động mạnh nhất của những thầy giáo dạy bơi.

Thời gian ngắn gần đây, nước ta xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm do đi tắm sông, suối ao, hồ,…vào dịp hè. Chính vì vậy, việc cho trẻ học bơi, trang bị kỹ năng tự bảo vệ mình là rất quan trọng.

Bên cạnh đó, việc cho trẻ đi học bơi cũng là cách làm cho trẻ rời xa những trò chơi điện tử.

Có con trai chuẩn bị bước vào lớp một, chị Mỹ Linh( cho con tham gia lớp học bơi ở quận 2 cho biết) so với mọi năm, năm nay chị cho con học hè rất ít, thay vào đó gia đình đã tìm lớp học bơi ở quận 2 cho con ngay từ lúc vừa nghỉ hè.

Nhằm tạo sân chơi cho các con căng thẳng sau giờ học, anh Tài( ở quận Thủ Đức) thường xuyên cho con gái Thuý Nguyên đi bơi và học bơi “bé nhà tôi năm nay 9 tuổi, tôi cho bé học bơi vừa là cách bảo vệ mình và có một kỳ nghỉ hè thú vị. Điều này cũng giúp cháu có một mùa hè thật thú vị”.

Theo khảo sát của trung tâm dạy bơi Việt Nam, các hồ bơi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong dịp hè luôn luôn ở trong những tình trạng quá tải. Phụ huynh đưa con đi học bơi ngày càng đông hơn.

Anh Phạm Trọng Duy phó chủ nhiệm lớp học bơi ở quận 10 cho biết hiện tại câu lạc bộ của anh số lượng tăng đáng kể so với những năm về trước trung bình mỗi tháng câu lạc bộ của anh nhận hơn 100 bé đến học bơi. Đa phần là các cháu từ 06 đến 12 tuổi.

Theo anh Duy gần đây việc học bơi cho trẻ em được phụ huynh chú ý hơn rất nhiều, bởi khi học bơi trẻ em sẽ được vui chơi giải trí cùng bạn bè.

Điều quan trọng nhất của học bơi là đề phòng tai nạn đuối nước. Tuy nhiên,thực tế cũng có trường hợp trẻ biết bơi cũng xảy ra tình trạng đuối nước, do không có kỹ năng xử lý tình huống tai nạn dưới nước. Vì thế khi trẻ được học bơi tại trung tâm dạy bơi Việt Nam của chúng tôi sẽ được học thêm những kỹ năng, xử lý tình huống ở dưới nước khi gặp sự cố.

Hiện nay toàn thành phố có gần 200 hồ bơi. Nhằm đảm bảo trong công tác phòng chống đuối nước của quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ