Mũ bơi loại nào tốt nhất

Mũ Bơi View
February 3, 2020
Mũ Bơi Lining
February 3, 2020

Mũ bơi loại nào tốt nhất dành cho trẻ em hiện nay

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn môn bơi lội cho các bé nhà mình vào những dịp nghỉ hè nhằm giúp các bé khỏe mạnh hơn và tạo môi trường hoạt động hè bổ ích. Do đó, nhu cầu tìm mua những loại đồ bơi, mũ bơi, kính bơi,… của cha mẹ tăng rất cao. Vậy mũ bơi loại nào tốt nhất dành cho các bé nhà bạn?

Mũ bơi là gì? Tại sao mũ bơi cần thiết cho trẻ em tập bơi? 

Mũ bơi loại nào tốt nhất giúp trẻ em có thể thỏa thích vui đùa dưới nước?

Mũ bơi được biết đến là dòng sản phẩm được các chuyên gia thiết kế riêng cho chúng ta để sử dụng trong các hoạt động dưới nước như bơi lội, lặn và chơi trò chơi dưới nước. Do được thiết kế riêng để sử dụng trong môi trường nước, nên mũ bơi cũng mang một số tính năng nổi bật giúp bảo vệ bạn tốt hơn khi đang hoạt động dưới nước. 

🤽🤽🤽XEM THÊM: Học Bơi Ở Gò Vấp

Dưới đây là một số công dụng của mũ bơi đối với trẻ em: 

  • Ngăn chặn sự xâm nhập của Clo: Các hồ bơi công cộng hiện nay thường sử dụng rất nhiều Clo để làm sạch nước hồ nên lượng chất Clo trong hồ khá cao. Do đó, những chiếc mũ bơi sẽ giúp các bé bảo vệ tóc và da đầu khỏi Clo tốt hơn tránh các bệnh về da đầu hoặc những chứng rụng tóc, chẻ ngọn hay tóc bị gãy rụng; đồng thời, tóc của các bảo bối sẽ luôn được giữ khô ráo và không dính nước. 
  • Tránh các bệnh về tai: Một số loại mũ bơi được được thiết kế riêng để che đi phần tai giúp loại bỏ hoàn toàn những trường hợp nước vào tai hoặc tai bị ướt. Số lượng vi khuẩn có hại trong hồ khá cao, cho nên tính năng nổi bật này của bơi sẽ giúp các bé được khỏe mạnh hơn. 
  • Bảo vệ sức khỏe khỏi những tia cực tím: Hoạt động dưới trời nắng cao liên tục và trong thời gian dài sẽ dễ khiến da đầu hoặc tóc của các bé bị tổn thương dẫn đến các căn bệnh về da hoặc nặng hơn là ung thư. Do đó, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên trang bị mũ bơi cho các bảo bảo nhà mình để sức khỏe có thể được bảo vệ tốt nhất.

mũ bơi Yinfa

Những loại mũ bơi được bán trên thị trường hiện nay

Mũ bơi vải với nhiều họa tiết và màu sắc khác nhau dành cho các bé

Tùy vào chất liệu mà mũ bơi được chia làm nhiều loại khác nhau phù hợp với nhu cầu lựa chọn mũ bơi dành cho các bé. Trên thị trường hiện nay có 4 loại mũ bơi cơ bản được sử dụng: 

  • Mũ bơi làm từ cao su: Những mũ bơi này được làm từ mủ cao su tự nhiên với thiết kế khá dày và độ co giãn thường không cao như các loại khác nên người dùng thường ít lựa chọn. 
  • Mũ bơi silicone: Silicone là nguyên liệu có độ mềm và độ dẻo cao nên được lựa chọn nhiều để làm mũ bơi. Tuy nhiên, những chiếc mũ bơi này được thiết kế khá bó sát da đầu dễ gây cảm giác khó chịu cho người dùng nên các mẹ thường ít lựa chọn loại này cho các bé. 
  • Mũ bơi latex: Mũ bơi loại này khá giống với mũ bơi làm từ Silicone về độ mềm cũng như độ dẻo dai, nhưng chất liệu này thường có độ bền không cao và rất dễ bị hư. 
  • Mũ bơi vải: Đây là loại mũ bơi được nhiều cha mẹ lựa chọn nhất cho con của họ do sự thoải mái mà mũ bơi vải mang lại. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ dễ bảo quản hơn với chất liệu vải phù hợp với da đầu của các bé. 

Theo kinh nghiệm của Trung Tâm Dạy Bơi Việt Nam và lời khuyên của các chuyên gia, mũ bơi bằng vải thường được khuyên sử dụng nhiều nhất dành cho các bé để bảo vệ sức khỏe và da đầu tốt nhất. 

Qua những thông tin trên đây cũng giúp bạn có được sự lựa chọn khi đang còn phân vân về mũ bơi loại nào tốt nhất cho các bé con.

mũ bơi view

mũ bơi view

mũ bơi view

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ