Lợi ích, tác dụng của việc học bơi Đối với hệ thần kinh

Trẻ em phải làm gì để phòng, tránh đuối nước
October 3, 2019
Tác dụng của bơi lội đối với hệ vận động của cơ thể trẻ em
October 3, 2019

Lợi ích, tác dụng của việc học bơi Đối với hệ thần kinh

Tập luyện môn bơi là phương tiện hữu hiệu nhằm phòng chống đuối nước, rèn luyện sức khỏe, phát triển tố chất thể lực, tầm vóc và phẩm chất, tâm lý tốt nhất cho trẻ em vì các lý do dưới đây:

>>>>>> xem thêm: học bơi TPHCM

Ở lứa tuổi trẻ em, hệ thần kinh cấp cao của các em đang hoàn thiện về mặt chức năng, tư duy chuyển dần từ trực quan hành động sang tư duy hình tượng, các em nhận thức các hiện tượng bên ngoài chủ yếu thông qua việc xây dựng các phản xạ có điều kiện và các hiện tượng trực quan.

Ở lứa tuổi này các em rất thích cái mới lạ, rất hiếu động và hứng thú với các trò chơi trí tuệ, trò chơi vận động, đặc biệt là thích nô đùa với môi trường nước.

Trong giai đoạn này, các em được học bơi, tập luyện môn bơi thường xuyên sẽ rất tốt cho việc phát triển hệ thần kinh, bởi vì khi vận động trong môi trường nước không có điểm tựa cố định nên đòi hỏi các em phải điều chỉnh tâm lý và nỗ lực thể lực để đảm bảo nổi và chuyển động được trong nước.

Nhờ vậy, tập luyện môn bơi giúp các em cân bằng hưng phấn và giải tỏa ức chế hệ thần kinh, đồng thời kích thích mạnh mẽ và có hiệu quả tích cực tới quá trình phát triển và hoạt động của hệ thần kinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ