Lợi ích của việc đi bơi đối với hệ tim mạch và hệ hô hấp

Tác dụng của bơi lội đối với hệ vận động của cơ thể trẻ em
October 3, 2019
Bơi Lội Giúp Trẻ rèn luyện đạo đức, ý chí, nghị lực
October 4, 2019

Lợi ích của việc đi bơi đối với hệ tim mạch và hệ hô hấp

Lợi ích của việc đi bơi đối với hệ tim mạch và hệ hô hấp của trẻ em.

Bơi lội là môn thể thao cực kỳ tốt cho sức khoẻ của chúng ta nếu tập luyện thường xuyê, đó là điều không cần phải nói đến đúng không các bạn, thế nhưng ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 2 lợi ích của việc học bơi để bạn nắm rõ hơn.

>>>>>>> xem thêm: kỹ thuật bơi sải.

Đối với hệ tim mạch

Ở độ tuổi trẻ em, dung tích và thể tích tim nhỏ, các sợi cơ tim đàn hồi kém. Tập luyện môn bơi lội sẽ giúp cho hệ tim mạch của các em phát triển tốt, tim sẽ phát triển khỏe lên, nhịp đập của tim có thể giảm đi, huyết áp sẽ được nâng lên so với trẻ em bình thường không tập luyện.

 Đối với hệ hô hấp

Ở độ tuổi trẻ em, khoang ngực của trẻ emcòn hẹp, các em thở nông nên tần số hô hấp khá cao. Ở giai đoạn này, sự trao đổi chất của các em lại đang hết sức mạnh mẽ, nhu cầu oxy cao hơn người lớn, do vậy cơ thể các em khi vận động sẽ nhanh mệt mỏi. Tập luyện môn bơi được tiến hành dưới nước, nước có sức ép lớn, do vậy thở trong khi bơi đòi hỏi phải thở sâu.

Do đó, tập luyện môn bơi có tác dụng tốt cho phát triển hệ hô hấp của trẻ em. Tuy nhiên, với đặc điểm của hệ hô hấp của trẻ em như vậy, nên trẻ em có nguy cơ bị đuối nước rất cao khi vận động ở môi trường nước mà chưa biết bơi, hoặc biết bơi nhưng chưa thành thạo và sức khỏe khi đó không tốt. Đồng thời, khi dạy trẻ em học bơi, không thể cho các em tập các bài tập nặng, bài tập kéo dài hoặc các bài tập nín thở. Vì những bài tập này sẽ không có lợi cho phát triển hệ tim mạch, hệ hô hấp của các em.

>>>> xem thêm: học bơi tphcm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ