Lê Văn Công Bán Huy Chương World Cup Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Ung Thư

Review hồ bơi Ánh Viên
October 20, 2019
Hồ bơi VIP Thanh Tâm Hóc Môn TPHCM
October 21, 2019

Lê Văn Công Bán Huy Chương vàng World Cup Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Ung Thư.

Lê Văn Công (sinh ngày 20 tháng 6 năm 1984) là một vận động viên cử tạ người khuyết tật Việt Nam. Anh là vận động viên Việt Nam đầu tiên đoạt huy chương vàng Paralympic, đồng thời lập kỷ lục thế giới trong môn cử tạ dành cho vận động viên người khuyết tật tại Rio de Janeiro vào năm 2016.

Lê Văn Công sinh năm 1984 tại Hà Tĩnh. Công bị chứng teo chân từ nhỏ do mẹ anh trong thời gian đang mang thai anh bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết. Năm 2005, Lê Văn Công vào Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp và tham gia hoạt động tại câu lạc bộ hướng nghiệp dành cho người khuyết tật. Văn Công sau đó đã dần gắn bó với các môn thể thao dành cho người khuyết tật. Ban đầu anh tham gia tập luyện môn điền kinh rồi sau đó chuyển sang chơi môn cử tạ dành cho người khuyết tật tại câu lạc bộ thể thao dành cho người khuyết tật Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau 2 năm tập luyện, Lê Văn Công đã giành được một huy chương vàng tại hạng cân 48 kg tại ASEAN Para Games vào năm 2007 với thành tích 152,2 kg. Từ năm 2011 đến 2013, Lê Văn Công đã mất 2 năm để điều trị chấn thương. Sau khi bình phục, Lê Văn Công đã liên tục gặt hái nhiều thành công khi anh 3 lần phá kỷ lục thế giới và đoạt huy chương vàng tại ASEAN Para Games, Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á vào năm 2014 ở hạng cân 180 kg và 181,5 kg và tại giải vô địch châu Á năm 2015 khi tham gia thi đấu ở hạng cân 182 kg.

Trích Nguồn: wikipedia.

Nghĩa tình của một con người trong sự thấu hiểu:

Lê Văn Công được biết đến là một người rất thân thiện, sống chân tình mang đậm chất cảu người con Hà Tĩnh. Thương cảm với số phận của em Đoàn Thị Bích Hương đang dần chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, hàng ngày em phải nằm tại nhà chờ chết vì không có tiền chữa bệnh, Lê Văn Công đã quyết định bán đấu giá chiếc huy chương quý báu nhất cuộc đời anh để giúp đỡ cho em, chiếc huy chương này năm 2016 đã mang về vinh dự cho tổ quốc, anh hy vọng sẽ có một nhà hảo tâm nào đó sẽ mua huy chương của anh một giá thật cao nhất, cao nhất ở đây không phải vài trăm tỉ hay vài nghàn tỉ, mà chỉ cần đủ cho em Đoàn Thị Bích Hương trang trải chi phí chưa bệnh tại bệnh viên.

Hy vọng sẽ có một ai đó, một mạnh thường quân nào đó đọc được bài viết này, giúp đỡ cho ước nguyện của người hùng dân tộc chữa lành bệnh em em, Đoàn Thị Bích Hương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ