Hướng Dẫn Ba Mẹ Dạy Trẻ Học Bơi

Học Bơi Nhà Thiếu Nhi Gò Vấp
May 14, 2019
Học Bơi Hồ Bơi Bến Xưa
May 18, 2019

Hướng dẫn ba mẹ dạy trẻ 06 tháng đến 12 tháng học bơi.

Mục đích của chương trình của trung tâm dạy bơi Việt Nam là phác thảo ra một quy trình nhằm giúp cho ban mẹ dễ dàng hơn trong việc cho trẻ làm quen với nước và ba mẹ có thể giúp bé tự học bơi tại nhà. Với phương pháp của chúng tôi bạn sẽ khám phá được những cách dạy bơi hiệu quả nhất cho bé, và cho cả gia đình bạn. Nếu một phương pháp hiệu quả bạn sẽ duy trì nó cho đến khi đạt được mục tiêu. Sau đó chuyển sang phương pháp tiên tiến hơn. Còn nếu sau khi thử nghiệm phương pháp đó không Áp dụng được trong việc học bơi cho bé và cho gia đình bạn, Hãy từ bỏ nó và thử phương pháp khác, hãy sáng tạo, Một niềm vui mới là hãy khám phá ra những trò chơi mới mà con trẻ thích kho ở trong nước mà trẻ yêu thích nhất.

dạy bơi cho trẻ em

Làm mẫu cho trẻ em là một phần rất quan trọng để tạo ra một chương trình giúp trẻ học bơi thành công. Trước hết bạn hãy cho trẻ biết rằng bạn rất thích được ở trong nước, nếu trẻ thấy ba mẹ hạnh phúc như thế nào khi ở trong nước thì trẻ cũng sẽ thấy hạnh phúc khi ở trong nước như vậy.

Thật tốt khi cho trẻ học bơi cùng những bạn lớn tuổi hơn. Trẻ sẽ quan sát anh chị học một cách chăm chú và sẽ muốn làm theo những gì anh chị đang làm. Bất cứ khi nào có thể Hãy để những gì nhữn đứa trẻ lớn hơn thể hiện những gì bạn muốn con mình làm, sau đó tập những hoạt động đó cho trẻ của bạn. Áp dụng phương pháp này cho từng chương trình mà trung tâm dạy bơi việt nam hướng dẫn bạn sẽ rất hữu ích.

Như ví dụ điển hình cho chương tình này, trung tâm dạy bơi việt nam sẽ giải thích phương pháp mà chúng tôi đã từng áp dụng với học viên của trung tâm. Và bé bắt đầu học bơi vào những ngày đầu tiên của cuộc đời và ba mẹ chính là người thầy đầu tiên của bé.

Năm yếu tố quan trọng cho việc dạy bơi cho trẻ em học bơi bao gồm: môi trường, thời gian trong ngày, chế độ dinh dưỡng, địa điểm và phương pháp học bơi.

Môi Trường:

Nhiều người trưởng thành cảm thấy chán nản khi học ở trường học, các nơi hcoj bài được kiểm soát chặt và lặp đi lặp lại nhiều lần. Nhưng đối với trẻ những cơ cấu như thế này rất tốt cho trẻ trong quá trình học bơi. Đây không phải là phương pháp giáo dục mà là làm thế nào để bộ não phát triển.

Sự phát triển các vùng cảm giác của não đi trước sự phát triển của các vùng vận động, các đường dẫn truyển cảm giác của trẻ sơ sinh còn chưa thành thục và cần sự kích thích.

Bằng việc tổ chức môi trường, chúng ta sẽ giúp trẻ tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng hơn, có như vậy các vùng vận động của não mới phản ứng. Bơi lội là một hoạt động cảm giác và lý tưởng cho trẻ sơ sinh.

Thời gian trong ngày: 

Lên thời khoá biểu sao cho ba mẹ cùng học bơi với bé mỗi ngày, việc đi bơi cùng bé vào cùng thời gian với bé học sẽ giúp bạn cảm nhận được nhiệt độ nước khi bơi cùng con trẻ.

Chế độ dinh dưỡng:

Tránh cho trẻ đi bơi khi bũng đói, Thực phẩm giúp cung cấp năng lượng và sự ấm áp cần thiết để bơi tốt hơn, cũng không nên bơi ngay sau khi ăn no, bởi vì khi đi bơi hệ tiêu hoá của trẻ hoạt động rất mạnh, có thể làm cho trẻ nôn mửa.

Vị trí học bơi:

Nên cho trẻ học bơi vào đúng địa điểm mà bé học thường ngày.

Phương Pháp dạy bơi:

Các động tác mà trung tâm dạy bơi Việt Nam sẽ chia sẻ đến ba mẹ sẽ diễn ra mỗi ngày theo đúng trình tự, ban đầu các hoạt động sẽ đi từ dễ đến khó dần.

Bằng cách thực hiện những động tác từ dễ đến khó trẻ nhà bạn sẽ dễ dàng thích nghi và thích hoạt động bơi hơn.

Bạn cần chú ý những thói quen cụ thể của trẻ để vận dụng vào chương trình dạy.

Ôm ấp trẻ khi học bơi:

Từ những ngày mới sinh ra, trẻ được ôm ấp ngay từ khi lọt lòng. Khi bơi ba mẹ nên ôm hôn trẻ để cho trẻ cảm giác được an toàn và trẻ sẽ cảm nhận được chúng sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời.

Thực hiện: bạn nên ngồi và hơi ngả đầu, để trẻ nằm trên tay bạn ở tư thế mặt đối mặt, bạn cần chú ý, mực nước khi bạn ngồi ôm trẻ chỉ đến ngực và bã vai bạn thôi, ba mẹ nên cho bé đặt chân lên đùi ba mẹ, lúc đầu chắc chắn bé sẽ làm được chỉ vài giây, những lâu dẫn bé sẽ làm lâu hơn.

Bằng cách cho bé đứng trên đùi bạn lâu hơn, các cơ đùi của trẻ sẽ hoạt động nhiều hơn, dần dần chân bé sẽ khoẻ hơn. Điều này sẽ giúp khả năng đạp nước của bé, và còn giúp cho trẻ trong việc tập bò sẽ hiệu quả hơn.

Cân bằng: 

sau khi ôm ấp trẻ, bạn không nên giữ bé lâu. Bạn nên giữ bé bằng cằm và vai mình, để chắc chắn bé an toàn và không bị tuột xuống nước. Mục đích là để bé học nổi và giữ thăng bằng, nếu bé mất thăng bằng bé có thể bám vào ba mẹ.

Bạn làm như thế thường xuyên sẽ giúp bé cải thiện thăng bằng mỗi ngày. Và cứ thế bạn di chuyển bé từ vai trái sang vai phải như thế sẽ giúp bé tự học được cách giữ thăng bằng, và cũng có thể khi di chuyển bé từ trái sang phải tay bé sẽ giữ tay bạn để giữ thăng bằng, đó là quá trình phát triển tuyệt vời mà trẻ nhà bạn làm được sau giai đoạn giữ thăng bằng trong việc học bơi.

Và thỉnh thoảng bạn có thể đổ nước sâu hơn vào bồn tắm để tăng phần hiệu quả, tăng diện tích hoạt động của trẻ.

Thả nổi ngửa:

Trong những ngày đầu học thả nổi ngửa chắc chắn bé sẽ cảm thấy rất khó chịu đối với lưng của mình, thông thường trẻ sẽ co người lại, làm cho ba mẹ rất bối rối, khi đó bé sẽ bị mất thăng bằng, hoảng sợ và cũng có thế trẻ nhà bạn sẽ khóc thét lên, hơi thở của bé sẽ nhanh hơn và gấp hơn, không đều.

Phản ứng ban đầu của ba mẹ cần làm là đưa bé ra khỏi tư thế ngay lập tức, phải từng bước sử dụng phương pháp của trung tâm dạy bơi việt nam: ba mẹ sẽ hỗ trợ bé bằng cách dùng tay đỡ đầu bé một cách nhẹ nhàng khi đó toàn thân bé sẽ nổi tự do, sau đó bạn sẽ ôm bé vào lòng để bé định hướng lại, cần thiết bạn cũng có thể dùng tay đỡ dưới lưng của trẻ để trẻ yên tâm hơn trong việc học bơi.

Bạn cần làm như vậy trong nhiều ngày đến khi bạn thả bé ra và bản năng của bé sẽ giúp bé tự nổi ngửa độc lập. Khi bị rớt xuống nước trẻ sẽ tự nổi ngửa để cứu mình.

dạy bơi trẻ em

Thổi Bong Bóng:

Đây là trò chơi đơn giản, bạn chơi với con trẻ để dạy bé biết thở trong nước nhằm giúp bé không bị uống nước.

Bạn nằm xuống hồ bơi. Mực nước đủ sâu để bạn dễ dàng hạ thấp cằm xuống và thổi bong bóng. Bạn nên dữ đối diện với mặt trẻ con, để cằm bé trên mặt nước. Lúc đầu bạn nên mỉm cười và sau đó chỉ cho bé cách thổi bong bóng, bạn sẽ thổi bong bóng bằng miệng ngang mặt nước và để bé phản ứng một cách tự nhiên.

Sau vài ngày, hay vài tuần trò chơi này trẻ có thể thổi được bong bóng khi ở trong nước. Khi thấy có dấu hiệu bong bóng xuất hiện đầu tiên bạn nên khen ngợi trẻ. Luôn phiên thổi bong bóng với nhau giữa bạn và trẻ. Bạn cũng có thể làm cho không khí vui hơn bằng cách âm lượng và âm thanh trong lúc thổi, như vậy trẻ sẽ thích hơn.

Nhiều phụ huynh đã áp dụng và thành công.

Ngoi lên hụp xuống:

Kế tiếp, hai tay bạn giữ ngay hai nách của bé. Sau đó, ba mẹ có thể nâng bé lên cao nhất có thể, rồi lại hạ thấp bé sao cho nước ngập đến cằm. Nếu bạn thực hiện cách này phải đảm bảo nước không quá lạnh.

Trẻ rất thích cảm giác bay lên khỏi mặt nước khi học bơi. Càng ngày bé càng thích hơn, đôi khi trẻ còn phát ra tiếng cười đầu đời của mình.

Quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi khả năng kiểm soát hơi thở của bé được cải thiện thì bạn để miệng của bé ngập trong nước vài giây( có thể 2s). Mục đích của trung tâm dạy bơi Việt Nam là để cho bé học cách ngậm miệng lại.

Quá trình này cũng diễn ra nhiều lần, cuối cùng trẻ hoàn toàn có thể lặn nhô lên khỏi mặt nước để hít thở.

Nhấn trẻ xuống nước:

Tuỳ thuộc vào loại hồ bơi trung tâm dạy bơi Việt Nam sẽ hướng dẫn nhiều cách khác nhau để cho trẻ sơ sinh ngập trong nước.

Mục đích là nhấn chìm toàn bộ khuôn mặt của trẻ trong giây lát nhưng bạn phải chọn cách thật nhẹ nhàng.

Ban đầu chỉ nhấn chìm đến miệng của trẻ, tốt nhất là khi trẻ khép miệng lại, sau thời gian bé quen dần, các bạn có thể nhấn chìm cả phần miệng và mũi, dần dần nhấn chìm toàn bộ khuôn mặt của trẻ trong nước.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm lớp học bơi dành cho trẻ em tại trung tâm dạy bơi Việt Nam:

Địa điểm khoá học bơi: chúng tôi sẽ di chuyển đến nhà của bạn hoặc chúng tôi sẽ tư vấn hồ bơi gần nhà bạn nhất.

Thời gian: chúng tôi luôn đáp ứng mọi cung thời gian mà bạn yêu cầu.

Học phí khoá học: 2.500.000 vnđ.khoá.12 buổi.

Bài viết tham khảo: dạy bơi trẻ em quận 1.

2 Comments

  1. Anh Huy says:

    Tôi đăng ký cho bé hoc bơi. Giáo vien rat nhiet tình. Hi vọng bé se sớm bơi tốt.

    • Trung Tâm Dạy Bơi Việt Nam says:

      trung tâm dạy bơi việt nam cảm ơn cảm nhận của a ạ, chúc a và gia đình luôn luôn mạnh khoẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ