Học bơi lặn

Chương trình học bơi miễn phí TPHCM
December 17, 2019
Học Bơi Mất Bao Lâu?
December 17, 2019

Học bơi lặn – kỹ năng lặn được lâu nhất có thể

Nếu không là một người có kinh nghiệm lâu năm thì lặn sẽ là một hoạt động nguy hiểm. Bạn không thể nhịn thở quá lâu, đặc biệt là ở dưới nước. Bởi việc này có thể khiến bạn bị ngộp thở, sinh ra nhiều biến chứng gây hại cho tim, não, phổi hay thậm chí là tính mạng. Vậy để tránh được những tai nạn này, hãy học bơi lặn – kỹ năng lặn lâu theo chỉ dẫn của phương pháp J.De Lalyman.

Tuy nhiên có rất nhiều bạn không biết ở đâu dạy lặn?, ở đâu dạy lặn bình dưỡng khí? học lặn có khó không?

🤽🤽🤽XEM THÊM: Học Bơi TPHCM

Kỹ năng lặn lâu nhất có thể

Học bơi lặn – các kỹ thuật uy tín, dễ dàng thực hiện

Theo phương pháp J.De Lalyman, nếu làm đúng theo các chỉ dẫn và luyện tập thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng trở thành “kình ngư” trong làng lặn. Cụ thể:

  • Trước khi lặn: Hãy thở thật mạnh trước khi bắt đầu việc lặn của bản thân. Hít vào bình thường, sau đó khép chặt lối thông giữa hốc mũi và khoang miệng (tiểu thiệt).
  • Trong khi lặn: Giữ cho tiểu thiệt ở vị trí cố định khi bạn lặn xuống nước. Ngay khi cảm thấy mình bị ngột ngạt, hãy hạ phần lối thông giữa hốc mũi và khoang miệng xuống, thở nhẹ bằng mũi nhưng vẫn đảm bảo ngậm miệng. Khép phần tiểu thiệt lại như cũ, nếu lại tiếp tục bị ngột ngạt, hãy tiếp tục làm hành động trên.
  • Khi cảm thấy bản thân đã hết hơi, hãy dừng lại và ngóc đầu lên mặt nước ngay. Học bơi lặn cần luyện tập từ từ, không cần phải cố gắng trong một lần.

Nếu cảm thấy ngột ngạt, bạn chỉ được phép hạ tiểu thiệt thở nhẹ bằng mũi

Thường với người bình thường, chúng ta sẽ lặn khoảng trung bình 1 phút. Còn riêng đối với các “kình ngư” chuyên nghiệp, thợ lặn lâu năm, họ sẽ có thể thực hiện được tới 5, 7 phút mỗi lần.

Hãy lưu ý khi lặn, bạn phải khép chặt tiểu thiết, bởi nếu chúng bị hở ra, nước sẽ tràn vào hốc mũi gây sặc. Hành động hạ tiểu thiết và thở nhẹ bằng mũi trong lúc ngụp đầu xuống nước sẽ giúp phần khí tràn đầy trong phổi được thoát ra ngoài, giúp bạn chịu được áp lực lặn thêm một thời gian ngắn nữa.

Học bơi lặn cần được luyện tập thường xuyên

Mới đọc qua các kỹ thuật trong phương pháp J.De Lalyman, bạn sẽ nghĩ là cách luyện tập và học bơi lặn khá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bắt tay vào thực hiện thì bạn sẽ chẳng gặp khó khăn mấy.

Bạn nên luyện tập thường xuyên để biến các kỹ thuật học được thành phản xạ

Đầu tiên, hãy tập ngâm đầu trong một thau nước sạch, mở mắn và tập nín thở. Lúc này, bạn không cần phải đạt một con số thời gian dài ngắn nào đó, mà hãy cố gắng mỗi ngày luyện tập từng chút một. Hãy học cách khép kín, hạ tiểu thiệt và thở ra bằng mũi.

Biến kỹ thuật này trở thành một thói quen, chỉ cần xuống nước là bạn sẽ tự động làm như một phản xạ tự nhiên. Tuy nhiên, việc luyện tập nào cũng cần có một mức độ nhất định, bạn không nên quá sức, bởi chúng sẽ không hiệu quả, đôi khi còn gây hại chính bản thân mình.

Trên đây là kỹ thuật học bơi lặn theo J.De Lalyman. Nếu không tự tin có thể thực hiện tại nhà, hãy tới ngay các trung tâm, địa chỉ dạy bơi uy tín để nhận được các chỉ dẫn chi tiết, tận tình hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ