Học bơi để cứu người

Khám phá bí mật: mọi đứa trẻ đều có khả năng bơi lội từ khi mới sinh
July 5, 2019
Học bơi – niềm vui dưới nước
July 5, 2019

Học bơi để cứu người.

Bé nhà mình mới 8 tuổi nhưng có một suy nghĩ rất ngừơi lớn. Bé nói muốn học bơi để cứu người trong khi bé mới 7 tuổi. Cả gia đình đều ngạc nhiên và cũng muốn thực hiện mong ước của bé.

Lần đầu tiên khi bé nói con muốn biết bơi để sau này khi thấy ai ngã dứơi nước, con có thể kéo họ lên bờ. Mình cũng chỉ nghĩ, đó chỉ là ước mơ của bé cho tương lai sau này. Mình rất vui vẻ vì bé đã biết suy nghĩ cho ngừoi khác và đã có dự định trong tương lai.

Nhưng một lần nữa, khi cả gia đình đang ngồi ăn cơm, bé xin phép ba mẹ cho con đi học bơi ở trung tâm gần nhà. Mình vẫn nhớ như in cảnh tượng ngày hôm đấy. Bé đứng khoanh tay ngoan ngoãn thưa ba mẹ, và trình bày dõng dạc: con muốn được biết bơi, con muốn biết bơi để sau này có thể giúp ích cho các bạn nhỏ khác không biết bơi nhữo các bạn roi xuống nước sẽ gặp nguy nhiểm. Và con cũng muốn giúp ích cho xã hội nữa.

Nếu là các bạn trong hoàn cảnh này, bạn có nỡ từ chối ước muốn của bé không.? Với gia đình mình, cả ông bà bé cũng đều bị thuyết phục. Thực ra trong cuộc sống hàng ngày, bé cũng biết tư duy logic các vấn đề nên cả nhà đồng ý cho bé đi bơi để thực hiện mong muốn ấy.

Vì đang là mùa hè nên thời gian rảnh của bé khá nhiều, đăng kí cho con khoá học bơi cơ bản và học chung với các bạn bằng tuổi. Mình và chồng chưa biết bơi nên cũng chẳng thể tự dạy cho con được điều gì. Nhìn con nhỏ xíu, mặc đồ bơi càng nhỏ nhắn, vừa thương con vừa thầm động viên con cố gắng.

Những động tác căn bản của bơi lội luôn được học đầu tiên, sau đó bé mới được xuống nước thực hành động tác. Chưa từng học qua khoá học bơi nào nên thấy con có vẻ khó thích nghi với môi trường nước, có lần đi học bơi về bé thì thầm với mình, bé đã phải uống nước trong khi tập bơi. Mình lo lắng cho bé lắm, nhưng thấy con quyết tâm từng ngày nên không thể khuyên ngăn con từ bỏ. Mỗi ngày, con cố gắng một chút, mình cũng cố gắng tiếp thêm chút động lực cho con một chút để con bảo vệ ước mơ cứu ngừoi của mình.

Hạnh phúc của con khi vẫy vùng trong nước mà không cần có cô huấn luyện bên cạnh, con đạp chân nhẹ nhàng, sải tay tự tin khiến cho bản thân  mình cũng thấy hạnh phúc cùng con. Cô gái nhỏ nhắn của mình đã lớn lên như thế đấy, ước mơ học bơi cứu ngừoi của con cũng nhen nhớm từ những ngày thơ bé như thế đấy. Ước mơ có thành công hay không cũng do chúng ta có vun trồng chăm sóc nó từ những ngày đầu thế nào. Bạn đừng bỏ qua ước mơ tưởng chừng là lời nói trẻ con của bé mà bỏ qua một cơ hội để bé chiến thắng bản thân mình nhé.!

Bài viết tham khảo: lớp học bơi quận gò vấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ