Đứng nước.

Hồ Bơi Quân Khu 7 TPHCM.
September 13, 2019
Hồ Bơi Thảo Điền Pearl
September 13, 2019

Cách đứng nước.

Đứng nước hay còn được gọi là kỹ năng sinh tồn, đây là kỹ năng cực kỳ quan trọng trong bơi lội giúp chúng ta sống sót được với thuỷ thần. Tập đứng nước là điều rất cần thiết để bạn có thể tự tin hơn mỗi khi đi bơi, luôn cảm giác mình làm chủ được hồ bơi, làm chủ được bản thân mỗi khi đi bơi. Dây là điều cơ bản nhất mà bất kỳ ai học bơi xong cũng phải trang bị cho chính bản thân mình.

Vậy kỹ thuật đứng nước được định nghĩa nghư thế nào?

Đứng nước là cơ thể chúng ta dùng những đọng tác tay và chân phối hợp cũng nhau giữ cho cơ thể không bị chìm mỗi khi chúng ta bơi mệt, đứng nước thông thường được chia làm hai tư thế:

Tư thế giữ ở thể theo phương thẳng đứng: người bơi dùng lực tay và chân để giữ cho cơ thể không bị chìm phần đầu một cách thoải mái nhất.

Tư thế thả nổi nước: đây là kỹ thuật cực kỳ quan trọng giúp cho bao nhiêu thuỷ thủ có thể nổi trên mặt nước hàng trăm giờ liền.

>>>>>> xem thêm: học bơi tại TPHCM.

Điều thứ nhất khi thực hiện kỹ thuật đứng nước là bạn phải luôn luôn giữ được bình tĩnh, thở đều, thở chậm , như thế sẽ giúp cho bạn đỡ tiêu hao nguồn năng lượng, từ đó bạn có thể giải quyết được bài toán kiệt sức khi bơi.

Làm thế nào để có thể tự đứng nước được?

Đối với người mới học bơi: đa phần phần đầu của các bạn sẽ nhô lên hụp xuống, lúc thì phần đầu trên mặt nước, lúc thì phần đầu ở trong nước, bạn rất lo lắng về điều này, không biết làm như thế nào.

Trung Tâm Dạy Bơi Việt Nam sẽ đưa ra một vài giải pháp để bạn có thể tự đứng nước hiệu quả hơn. Đầu tiên các bạn phải tập nổi nước, bởi vì khi tập nổi nước cơ thể của bạn dần sẽ giữ được thăng bằng khi ở trong nước, giúp bạn bình tĩnh tự tin hơn.

Vậy nổi nước thực thiện như thế nào? Các bạn cứ tưởng tượng cơ thể các bạn như quả bong bóng được bơm đầy hơi và các bạn thả vào nước thì quả bóng sẽ nổi. Cở thể chúng ta cũng như thế: các bạn hít một hơi thật sâu và hụp vào trong nước, ban đầu cơ thể bạn sẽ chìm, nhưng bạn yên tâm sau khoảng 2-3s cơ thể bạn sẽ tự nổi lên, điều quan trọng là bạn phải nín thở và không được thở ra, các bạn phải làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi không còn cảm thấy sợ nữa.

Các động tác thả nổi:

Động tác ôm gối: các bạn chọn mực nước cạn, ngang hông, hít một hơi thật sâu hai tay ôm gối, nín thở ngồi trong nước cho đến khi cảm thấy hết hơi thì các bạn đứng lên, làm đi làm lại nhiều lần.

Động tác nằm ngửa trên mặt nước: đầu tiên các bạn hít một hơi thật sâu, nín thở, giang hai tay ra từ từ ngả ra phía sau, hay chân thả lỏng. Ban đầu các bạn sẽ bị nước tràn lên mặt, bạn cuống có thể hít vào và bị sặc nước. Các bạn phải bình tĩnh, luôn luôn bình tĩnh thả lỏng người, đẩy cằm, ngước cổ thật cao để cho phần mũi bạn luôn luôn nằm trên mặt nước, để tránh bị nước vào mũi. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi thành thạo.

Cụ thể kỹ thuật đứng nước sẽ thực hiện như sau:

Tư thế đứng:

Cần sử dụng hai và hai chân ở tư thế theo phương thẳng đứng. Không đặt cơ thể theo chiều ngang, bạn cần phải thực hiện thêm động tác vẫy tay, xoa nước để giữ cơ thể theo phương thẳng đứng.

Giữ đầu luôn nổi trên mặt nước bằng các động tác búng chẫn, vẫy tay ở trong nước.

Điều quan trọng là bạn luôn phải giữ bình tĩnh, khoan thai, nhẹ nhàng.

Động tác tay thực hiện xao nước nhẹ nhàng, từ trước ra sau, làm liên tục làm đi làm lại nhiều lần. các bạn lưu ý khi xoa nước, bàn tay phải úp xuống nhịp nhàng thực hiện.

Động tác chân: các bạn thực hiện động tác chân ếch, vẫy chân trong nước, hoặc đá cheo chân trong nước nhẹ nhàng và liên tục.

Kỹ thuật đứng nước thcwj ra không hề quá khó các bạn bạn ạ, đa phần người học làm không được là do tâm lý căng cứng, sợ bị chìm thành thực ra các bạn luôn luôn vùng vẫy để giúp cho cơ thể nổi lên, đây là một điều rất sai lầm, các bạn phải luôn mềm mại bình tĩnh khi ở trong nước.

Các bạn muốn đứng nước được lâu thì các bạn phải tập thường xuyên.

Là Tâm dạy bơi hàng đầu tại Việt Nam chúng tôi hy vogj bài viết này sẽ giúp bạn xử lý và cải thiện được kỹ năng đứng nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ