Đối với việc phòng, chống tai nạn đuối nước

Thực hiện nguyên tắc an toàn khi đi bơi
October 5, 2019
Cách cứu đuối an toàn | Phạm Tuân
October 6, 2019

Lợi ích của học boi đối với việc phòng, chống tai nạn đuối nước

Trẻ em biết bơi được coi như có thêm đôi mái chèo để thoát hiểm khi bị nước đe dọa, tự cứu mình và cứu bạn khi có sự cố dưới nước. Tham gia học bơi, các em được học kỹ năng vận động, di chuyển dưới nước, giúp các em nâng cao khả năng vận động dưới nước và có các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, biết xử lý các tình huống như bị rơi xuống nước, bị chuột rút, khi gặp dòng nước xoáy, khi bị nước cuốn trôi, khi gặp mưa lũ, khi bị bạn bấu víu, khi gặp người đuối nước,…

>>>>>xem thêm: học bơi tphcm

Nhờ tập luyện môn bơi thường xuyên, các em được nâng cao sức khỏe, nâng cao khả năng vận động dưới nước để di chuyển được dưới nước trong khoảng thời gian dài với cự ly di chuyển dài. Vì thế, trong bất kỹ tình huống nào ở dưới nước, trẻ em đã được tập luyện môn bơi, đặc biệt được tập luyện bơi an toàn, phòng chống đuối nước sẽ có đủ năng lực để thoát hiểm dưới nước, không bị đe dọa bởi tai nạn đuối nước.

Vì các lợi ích trên nên hầu hết các quốc gia trên thế giới đều rất quan tâm tổ chức cho trẻ em vui chơi và học tập bơi lội dưới nước ngay ở tuổi nhỏ. Đối với Việt Nam, Nhà nước rất quan tâm ban hành chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được học bơi, tập luyện môn bơi được quy định tại Khoản 3 Điều 4, Khoản 1 Điều 21 và Khoản 6 Điều 22 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao. Chính phủ, các cấp, các bộ, ngành, đoàn thể trung ương, địa phương và toàn thể xã hội cũng rất quan tâm phát triển phong trào dạy bơi cho trẻ em nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em, góp phần nâng cao sức khỏe, phòng và chữa một số bệnh tật cho trẻ em và góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực thế hệ trẻ nói riêng và con người Việt Nam nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ