Đội Mũ Bơi Như Thế Nào

Mũ Bơi Quick
February 4, 2020
Phao bơi cho bé 2 tuổi.
February 4, 2020

cách đội mũ bơi đúng cách

Hướng dẫn cách đội mũ bơi như thế nào cho đúng

Trong các dụng cụ bơi hiện nay, mũ bơi là món đồ có thể giúp mọi người bảo vệ tóc tránh khỏi các hóa chất trong hồ bơi một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu không biết cách đội mũ bơi như thế nào cho đúng bạn sẽ thấy tóc vẫn dễ dàng ngấm nước. Vậy đâu là cách đội mũ bơi chuẩn? Sau đây sẽ là 2 cách đội mũ bơi mà bạn không nên bỏ qua

🤽🤽🤽XEM THÊM: Học bơi TPHCM

Tác dụng của mũ bơi và tác hại của việc đội mũ bơi sai cách

1 Mũ bơi giúp mọi người bảo vệ tóc khỏi các hóa chất ở hồ bơi

Việc trang bị 1 chiếc mũ bơi khi đi bơi ở hồ bơi rất quan trọng bởi lẽ:

  • Trong hồ bơi thường có các loại hóa chất được hòa vào trong nước để khử trùng. Chính vì thế, đối với tóc, những loại hóa chất này sẽ khiến tóc bị tổn thương. Việc sử dụng mũ bơi sẽ giúp giữ tóc không bị thấm nước, ngăn hóa chất.
  • Mũ bơi giúp cho tóc gọn gàng, không bị rối giúp mọi người dễ dàng bơi lội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để đội mũ bơi đúng cách. Nhiều người hiện nay đội mũ bơi mà vẫn khiến cho nước ngấm vào tóc. Khi nước ở hồ bơi ngấm vào tóc sẽ gây ảnh hưởng đến tóc, có đội cũng như không. 

2 cách đội mũ bơi chuẩn

Hiện nay có 2 cách đội mũ bơi chuẩn giúp nước không bị thấm ngược vào tóc mà mọi người có thể tham khảo là:

Cách 1: Mở rộng mũ bơi

Hướng dẫn cách đội mũ bơi cho đúng cách

Câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc đội mũ bơi như thế nào đúng cách chính là dùng tay để mở rộng mũ bơi. Trước hết bạn cần buộc tóc thật gọn gàng, sau đó cho tay vào trong mũ bơi, kéo rộng mũ. Tiếp theo bạn giữ nguyên tư thế này và đưa mũ bơi vào đầu. Ban đầu, bạn nên cố định mũ ở trán trước sau đó từ từ kéo mũ ra phía sau cũng như 2 bên.

Cách 2: Kéo mép mũ bơi

Nếu thấy cách thứ nhất khó thực hiện, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách dùng tay kéo mép mũ bơi mà vẫn đảm bảo đội mũ bơi đúng chuẩn. Theo đó, bạn dùng 2 tay cầm ở rìa mũ bơi rồi kéo 1 đầu mũ cố định vào vòm đầu. Tiếp theo, bạn từ từ đưa mũ ra phía sau và chỉnh mũ sao cho mũ ôm thật sát vào tóc.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về cách đội mũ bơi như thế nào cho đúng cách mà bạn không nên bỏ qua. Bỏ túi cho mình những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng bảo vệ tóc khỏi các hóa chất ở hồ bơi.

cách đội mũ bơi đúng cách

Cách đội mũ bơi đúng cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ