Điều cần tránh để đảm bảo an toàn sức khoẻ khi đi bơi

Ba mẹ cần lưu ý những rủi ro khi cho trẻ đi bơi
July 2, 2019
4 điều nên làm trước và sau khi đi bơi để đảm bảo sức khoẻ
July 2, 2019

Những điều cần tránh khi đi bơi.

Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu không tuân thủ đúng quy tắc khi bơi thì nó sẽ gây hại cho cơ thể. Chính vì vậy, dù tham gia lớp dạy bơi tại TP.HCM hay bất kỳ nơi đâu bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây để bảo vệ sức khoẻ tốt hơn.

Không ăn no khi bơi

Việc đi bơi ngay sau khi dùng bữa có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng tiêu hoá của cơ thể. Thậm chí, nó còn khiến bạn đau bụng hay buồn nôn. Chính vì vậy, bạn nên tham gia các lớp học bơi cách xa bữa ăn từ 1-2 tiếng để thức an được hấp thu dần, đồng thời cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ calo để vận động tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đi bơi khi cơ thể đang đói vì rất dễ mệt và đuối nước.

Bơi lúc trời nắng to

Thời tiết ở nước ta thường rất nóng, đặc biệt là TP.HCM. Chính vì vậy, hầu hết mọi ngừoi khi tham gia lớp học bơi tại TP.HCM thì đều đăng kí vào buổi trưa để có thể vưa bơi vauwf giải nhiệt cho cơ thể. Tuy nhiên điều này lại rất hại cho sức khoẻ. Vào lúc giữa trưa, trời thường nắng to nên nhiệt độ môi trường và và nước ở hồ bơicos sự chênh lệch lớn, nếu vừa đi ở ngoài nắng xong rồi lập tức xuống hồ bơi thì rất dễ khiến cơ thể bị sốc nhiệt và cảm lạnh. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng hồ bơi ngoài trời lúc nắng to thì không chỉ gây hại cho sức khoẻ mà còn khiến da và tóc bị tổn thương nghiêm trọng.

Bơi quá lâu

Lần đầu tiên tham gia các lớp học bơi, hầu hết mọi ngừoi đều muốn học thật nhanh nên thường lưu lại hồ bơi rất lâu để tập luyện. Tuy nhiên, sự chăm chỉ này không hẳn là tốt. Việc ở dứoi nước quá lâu sẽ khiến nhiệt độ cơ thể bị suy giảm và dẫn đến cảm cúm.Mặt khác, bơi quá lâu thường khiến cơ thể đuối sức và bị đau nhức vào những ngày sau. Chính vì vậy, bạn chỉ nên bơi từ 1 đến 1,5 tiếng/ buổi và duy trì bơi từ 2-3 lần/tuần là tốt nhất.

Bài Viết tham khảo: học bơi bình thạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ