Cách Nín Thở Lâu

Cách Bơi Chó
May 12, 2020
Giải Bóng Chuyền Sinh Viên ĐH Tôn Đức Thắng Lần 3
July 10, 2020

cách nín thở lâu

Mách bạn cách nín thở lâu trong nước khi bơi lội

Bơi lội là hoạt động thể thao vừa giúp bạn cải thiện sức khỏe, vừa giúp thanh thiếu niên gia tăng được chiều cao một cách hiệu quả. Để có thể luyện tập thành thạo bộ môn này thì luyện tập nín thở là điều quan trọng đầu tiên. Có rất nhiều cách nín thở lâu trong nước để giúp bạn có thể tập luyện được những kiểu bơi yêu thích. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn những cách để nín thở lâu hiệu quả nhất.

Luyện tập cách nín thở lâu dưới nước như thế nào?

Đối với những người mới bắt đầu học bơi hay những người đã biết một vài kiểu bơi thì việc học cách nín thở ở dưới nước là vô cùng quan trọng. Bạn cần phải luyện tập thường xuyên và đúng cách thay vì ỉ lại vào khả năng thiên bẩm. 

Luyện tập nín thở thường xuyên để gia tăng giới hạn

Luyện tập cách nín thở trên bờ

Trước khi bắt đầu nín thở dưới nước thì bạn cần bỏ ra 5-10 phút để tập luyện ở trên bờ. Hít một hơi thật sâu bằng miệng, hóp chặt bụng đến nhẩm trong đầu từ 1-10. Thở hết ra từ từ bằng mũi cùng lúc đó tập động tác ngoi lên khỏi mặt nước. Luyện tập cách nín thở này trước khi tập dưới nước sẽ giúp bạn điều chỉnh được đúng nhịp cũng như giúp cho cơ thể làm quen hơn với việc nhịn thở.

cách nín thở lâu

Luyện tập cách nín thở dưới nước

Sau khi đã luyện tập trên cạn bạn cần thực hành cách nín thở lâu dưới nước. Đầu tiên hít một hơi thật sâu bằng miệng, từ từ hạ người và cả mặt xuống dưới nước giữ miệng và mũi đóng lại. Hóp bụng thật sâu nín thở, giữ cơ thể ở trạng thái thả lỏng. Vừa vừa hóp bụng vừa đếm nhẩm trong đầu từ 1-10 hoặc hơn đến giới hạn của cơ thể, thở ra bằng mũi và ngoi lên khỏi mặt nước.

Sau khi đã ngoi lên mặt nước, bạn nên hít thở không khí khoảng vài nhịp để hơi thở trở lại bình thường trước khi tiếp tục nín thở dưới nước. Tập luyện thường xuyên ở khu nước nông sẽ giúp bạn cơ thể bạn có thể thích ứng nhanh hơn. Trong quá trình luyện tập bạn cần phải thả lỏng cơ thể, thêm một vài cử động gạt tay khi ngoi lên để rèn luyện phản xạ.

Khi luyện tập nín thở lâu có thể thêm vài cử động để luyện phản xạ

XEM THÊM:

Một vài lưu ý khi luyện tập cách nín thở lâu dưới nước

Một số bạn thắc mắc rằng làm cách nào để nín thở lâu thì câu trả lời chỉ có một đó là luyện tập. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu tập cách nín thở lâu dưới nước thì nên tập ở những nơi nước nông, cạnh thành bể bơi hoặc nơi có nhiều người. Khi bạn mới tập luyện rất dễ xảy ra tình trạng bị sặc nước do vậy có thể dùng tay bịt mũi hoặc đeo kính bảo hộ để dễ dàng làm quen với áp suất trong nước.

Đeo bịt mũi, kính bảo hộ để luyện tập sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi tập làm quen với nước

Một lưu ý mà bạn cần ghi nhớ đó chính là lắng nghe cơ thể bạn khi tập luyện. Trong quá trình tập luyện tập cách nín thở lâu khi bơi mà bạn cảm thấy mắt bị mờ đi, đầu nhẹ hơn thì cần di chuyển ngay lên vào gần bờ. Bơi lội là bộ môn đòi hỏi sự kết hợp của tay, chân và mắt, mũi, miệng do vậy cần phải luyện tập thường xuyên nhưng với mức vừa phải. 

Nín thở khi hoạt động trong nước là một điều bắt buộc do vậy luyện tập cách nín thở lâu là điều bạn nên làm. Để có thể nín thở lâu trong nước bạn cần phải luyện tập thường xuyên và tiến hành kiểm tra thành tích thông qua quãng đường bạn di chuyển được trong lúc nín thở. Tuy nhiên khi luyện tập nín thở bạn cũng cần lưu ý đến những thay đổi của cơ thể để điều chỉnh cho phù hợp. Chúc bạn thành công.

cách nín thở lâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ