cách bơi ếch nhanh và nhẹ

Bạn có biết cách bơi ếch đúng kỹ thuật?
December 1, 2019
Hồ bơi Đại Đồng Quận Bình Thạnh
December 11, 2019

Bí quyết học cách bơi ếch nhanh và nhẹ giúp bạn không tốn sức

Cách bơi ếch nhanh và nhẹ là điều mà tất cả những người mới tập hay người bơi chuyên nghiệp đều rất thích thú. Kiểu bơi này không khó học, giúp bạn bơi nhanh hơn nhưng đòi hỏi các động tác phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng, nhẹ nhàng. Những kỹ năng này phải được luyện tập thường xuyên mới có thể đem lại thành công cho bạn.

Kỹ thuật bơi ếch nhanh và nhẹ 

Những điều cần biết về kiểu bơi ếch

Bơi ếch là một kiểu bơi đơn giản, đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu luôn muốn toàn bộ cơ thể nổi trên mặt nước. Kiểu bơi này mô phỏng phong cách của ếch khi bơi dưới nước với những động tác đơn giản, cơ thể có thể nghỉ ngơi thoải mái ngay cả khi bơi.

Mặc dù nó khá dễ học nhưng để bơi một cách nhanh chóng mà không gây ra mệt mỏi thì không phải ai cũng làm được. Đây là một kỹ thuật nâng cao để bơi ếch về cơ bản, người bơi phải thực hiện đầy đủ các thao tác lưu loát, kết hợp chân tay, cơ thể nhịp nhàng. Theo quy tắc người bơi phải chọn đúng tư thế là vị trí đầu úp mặt xuống dưới đáy bể dưới tay trong khi chân đạp. Vị trí đầu chính xác sẽ giúp giảm thiểu khả năng lực cản dưới nước.

Những điều bạn cần biết về bơi ếch

Khá nhiều người thường mắc sai lầm khi học bơi ếch nhanh nhất:

 • Không thể xoay một hoặc hai chân khi bàn đạp chân vòng ra hai bên.
 • Gập chân quá nhiều khi uốn cong hông.
 • Kéo tay lại quá nhiều, qua vai.
 • Phối hợp không chính xác như quạt tay trước khi chân khép lại.

Kỹ thuật bơi ếch cơ bản bao gồm:

 • Động tác chân: kỹ thuật thu chân về phía trước và kỹ thuật đạp.
 • Động tác tay: kỹ thuật pha hiệu ứng và kỹ thuật tay pha phía trước.
 • Kỹ năng thở trong bơi ếch.
 • Cách phối hợp các động tác chân, tay và thở.

Thông thường những người học bơi ếch là những người mới biết bơi lần đầu. Họ không thành thạo các bài học bơi cơ bản, cũng không có kinh nghiệm xử lý dưới nước. Do đó, nếu không có sự chuẩn bị cẩn thận khi xuống nước, người học bơi ếch có thể gặp phải vấn đề như tâm lý hoang mang, mất bình tĩnh. Điều này làm cho việc học bơi ếch khó khăn và kéo dài.

Cách bơi ếch nhanh và nhẹ để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp

Bơi không chỉ nhanh, mạnh mà cả các kỹ thuật phải được thực hiện một cách có phương pháp. Kỹ thuật bơi ếch nhanh và nhẹ nên làm theo các bước sau:

Các bước bơi ếch dành cho người chuyên nghiệp

 • Bước 1: Đạp tường lướt nước để cơ thể được duỗi tự nhiên.
 • Bước 2: Đạp chân trong khi cánh tay và cơ thể vẫn giữ nguyên.
 • Bước 3: Hoàn thành đạp chân, thực hiện động tác tay.
 • Bước 4: Hoàn thành quạt tay, chân, ngửa đầu thở.
 • Bước 5: Hít một hơi để làm cho cơ thể thư giãn trong khoảng 2 giây.
 • Bước 6: Lặp lại các bước trên.

Cách bơi ếch nhanh và nhẹ là rất quan trọng để làm theo các bước trên. Nếu động tác tay trước bàn chân hoặc chân trước không theo quy trình sẽ làm giảm tốc độ bơi.

Mẹo để bơi ếch nhanh hơn

Nếu bạn bơi để giảm căng thẳng, bạn có thể bơi theo bất kỳ phong cách nào miễn là thoải mái nhất. Còn nếu như bơi để thi đấu, bạn cần biết cách học bơi ếch với kỹ thuật bơi nhanh nhất, nhẹ nhất có thể. Trước khi bạn học bơi ếch nhanh nhất, bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bơi và tập thể dục khoảng 3-5 phút trước khi bắt đầu.

Mẹo để bơi ếch nhanh hơn

Bạn nên học các kỹ thuật thở khi bơi dưới nước, đặc biệt là nín thở khi đang bơi. Khi hít một hơi thật sâu và nín thở, bạn có thể bơi liên tục, đây là một cách bơi ếch nhanh và nhẹ mà mọi vận động viên cũng phải biết vì nó sẽ giúp họ giảm thời gian để thở.

Sau khi thành thạo các bài tập giữ hơi thở dưới nước, hãy tập thở dưới nước và tập nổi trên mặt nước. Thở dưới nước giúp cơ thể trồi lên nhanh chóng trong kỹ thuật bơi ếch bằng cách giữ hai tay ở hai bên bể và sau đó mở miệng hít một hơi và chìm xuống nước, thư giãn cơ thể và duỗi chân theo chiều ngang với bề mặt. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể nổi trên mặt nước khi bạn thở ra tất cả không khí qua mũi, sau đó nổi lên và thực hiện chuyển động lặp đi lặp lại như trên. Lượng không khí hít vào sẽ lớn hơn khi hít vào bằng mũi bình thường.

Trong cách bơi ếch nhanh và nhẹ, bài học lướt sóng cực kỳ quan trọng trong việc học bơi. Bạn có thể học bài học này như sau:

 • Mở miệng lấy hơi và nín thở, cánh tay, vai áp sát vào cơ thể bạn và nghiêng về phía trước.
 • Úp mặt xuống nước, đá chân vào bể để đẩy cơ thể về phía trước.

Thực hiện hành động này một cách cẩn thận có thể giúp bạn lướt nước thành công. Để có thể bơi ếch nhanh, mọi người phải thường xuyên tập luyện và liên tục trong một thời gian dài. Chúc bạn có thể luyện tập thành công để trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ