Cách bơi ếch nhanh nhất

cô giáo dạy bơi
November 27, 2019
Bạn có biết cách bơi ếch đúng kỹ thuật?
December 1, 2019

Chia sẻ cách bơi ếch nhanh nhất và không mệt mỏi khi bơi đường dài.

Nhiều người khi bắt đầu học bơi ếch thường gặp tình trạng mệt mỏi khi bơi đường dài. Đó là vì bản thân họ chưa biết được những kỹ năng mềm cần thiết. Kỹ thuật bơi ếch dù đơn giản nhất nhưng đòi hỏi nhiều sự phối hợp từ động tác cho đến cách thở. Vậy cách bơi ếch nhanh nhất là như thế nào?

Hướng dẫn bạn cách bơi ếch nhanh nhất

Nắm vững kỹ thuật bơi ếch cơ bản là điều kiện tiên quyết để bơi ếch nhanh

Một trong những điều kiện tiên quyết để bạn học cách bơi ếch nhanh nhất đó chính là thuần thục kỹ thuật bơi ếch cơ bản. Điều này có nghĩa bạn phải nắm vững các kỹ thuật bơi ếch cơ bản rồi mới dần dần nâng cao đến kỹ thuật bơi ếch nhanh. Bởi vì khi đã thuần thục kỹ năng cơ bản bạn mới nắm được cách phối hợp động tác nhịp nhàng. Đồng thời tự xử lý nhiều tình huống phát sinh khi bơi.

Đối với cách bơi ếch nhanh, chọn vị trí đầu là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi trong quá trình lướt nước, vị trí đầu sẽ quyết định trực tiếp độ lớn của lực cản tạo ra. Lỗi kỹ thuật mà hầu hết những người mới học bơi ếch làm sai đó chính là chọn vị trí đầu theo tư thế mặt ngửa và nhìn về phía trước. Điều này sẽ tạo ra lực cản giữa nước và mặt khiến bạn không thể lướt nước xa và nhanh.

Cách khắc phục khá đơn giản. Bạn chỉ cần để vị trí đầu theo tư thế úp mặt nhìn dưới đáy bể. Trong khi đó mắt đặt dưới 2 tay mỗi lần đạp chân. Tư thế này giúp cơ thể duỗi thẳng và giảm tối đa lực cản mỗi lần lướt nước. 

Ngoài ra lúc bơi nếu bạn vẫn thấy cánh tay khi lướt nước thì có nghĩa vị trí đầu đặt sai, bạn cần chỉnh sửa lại cho đúng. Cách khắc phục cũng đơn giản. Bạn không để tay chìm sâu dưới nước. Khi phóng tay về trước thì để đầu ngang giữa 2 tay. 

Bên cạnh đó kỹ thuật thở cũng là điều quan trọng trong việc học cách bơi ếch nhanh nhất. Khi kết thúc động tác kéo tay, bạn nhớ hít vào và đầu hơi hướng ra sau một chút. Thở bằng miệng hoặc mũi khi cánh tay duỗi về trước còn mặt nằm trong nước. Đầu hướng về trước, mắt nhìn ti hí về trước và xuống dưới nước tầm 30 độ. 

Những lưu ý trong cách học bơi ếch nhanh nhẹ mà không mệt

Luyện tập sai kỹ thuật dẫn đến bơi ếch chậm và mệt

Một trong những lưu ý đầu tiên khi  học cách bơi ếch nhanh nhẹ đó chính là nắm vững kỹ thuật bơi ếch cơ bản. Bởi nó sẽ giúp bạn biết cách phối hợp động tác. Bạn sẽ biết khi nào cần rút ngắn động tác hoặc khi nào thì thực hiện đúng kỹ thuật. Nó sẽ đảm bảo sức bền và giúp bạn bơi ếch nhanh và nhẹ hơn.

Đối với cả 2 kỹ thuật bơi ếch cơ bản và nâng cao thì cách để bơi ếch nhanh nhẹ và không mệt chính là tránh làm cơ thể mất sức vì sai lỗi kỹ thuật. Một số lỗi mà nhiều người học bơi ếch thường mắc phải là kéo tay về sau vượt qua vai, gập chân quá nhiều ở phần hông, quạt tay trước khi khép vai…..

Đối với lỗi gập chân quá nhiều ở phần hông, bạn nên tập lại động tác chân trên cạn. Ở dưới nước, bạn nằm ngửa tập động tác chân và nhớ giữ thẳng đầu dưới mặt nước. Tuyệt đối không nên rút đầu gối lên mà hãy đưa gót chân về sau.

Trường hợp lỗi kéo tay về sau vượt qua vai, bạn hãy tập lại động tác tay cho thật thuần thục với dây phao đặt ngang phía trước dưới khủy tay. Hoặc bạn tập lại bài 2 tay duỗi thẳng kết hợp đập chân, tần suất 2 động tác tay – 1 động tác chân.

Với trường hợp bạn không thể xoay 1 hoặc 2 chân ra ngoài mỗi khi đạp chân thì hãy thử cách sau. Bạn xoay bàn chân rồi từ từ đạp vòng ra 2 bên. Lưu ý giữ bàn chân ở tư thế lưỡi liềm trong quá trình đạp chân. Lúc bơi, bạn có thể trượt nhẹ phần dưới các ngón chân vào thành bể. 

Bơi ếch là kiểu bơi đơn giản và quen thuộc nhất đối với những người mới học bơi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bơi ếch nhanh nhất, nhẹ mà không hề mệt dù đường bơi dài. Những chia sẻ trên chính là thông tin hữu ích giúp bạn bơi ếch nhanh, đúng kỹ thuật hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ