Các Nguyên Tắc Phòng Đuối Nước

Học Bơi Tại Hồ Bơi K690
June 1, 2019
Học Bơi Tại Khách Sạn May
June 2, 2019

Các biện pháp cơ bản phòng chống đuối nước.

👉 Trong thời gian gần đây tai nạn đuối nước ngày càng tăng cao, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 người chết do tai nạn đuối nước tỉ lệ rất cao, vào tháng 5 năm 2019. Phó thủ tướng Vũ Đức Nam cũng đã phát động phong trào toàn dân tập luyện bơi lội để phòng chống đuối nước.

👉 Mùa hè là thời điểm các vụ đuối nước ở nước ta tăng nhanh, nguyên nhân là do các trẻ em và gia đình chưa nắm vững kiến thức an toàn trong khi đi bơi.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bị đuối nước:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất và thương tâm nhất chính là do thiếu sự giám sát của người lớn, do chủ quan của các bậc phụ huynh khi để con em vui chơi ở gần sông, suối, ao hồ.

Tai nạn đuối nước cũng một phần do trẻ em không biết bơi, có những trẻ em đã biết bơi nhưng chưa trang bị được cho bản thân kỹ năng an toàn khi đi bơi, kỹ năng xử lý tình huống khi bơi.

Ngoài ra, phải kể đến thực trạng khôn lường: đó là khi thấy bạn bị đuối nước các em cứu bạn mà không nắm vững hoặc không biết được kỹ năng cứu đuối dẫn đến tình trạng cả hai cùng đuối nước.

Các biện pháp phòng tránh đuối nước hiệu quả:

Để phòng tránh đuối nước ở trẻ em vào dịp hè các bậc phụ huynh cần chú ý:

  1. ➡️ Cần đảm bảo sức khoẻ khi con em bạn tham gia vào bơi lội hay không.?  Nhiều bậc phụ huynh không biết rằng không phải trẻ em nào cũng có thể học bơi. Ví dụ như những em nhỏ mắc bệnh hen phế quản, bệnh đường hô hấp mãn tính, viêm mũi dị ứng, viên xoang,….không nên xuống nước vì có thể làm cho bệnh nghiêm trọng hơn, dẫn đến tai nạn không mong muốn khi đi bơi. Để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ khi đi bơi, phụ huynh cần lưu ý đưa trẻ đi khám bác sĩ để quyết định cho trẻ có thể tham gia bơi lội hay không.?
  2. ➡️ Bên cạnh đó, để đề phòng đuối nước cho trẻ em việc đầu tiên và quan trọng nhất đó là cho trẻ tham gia khoá học bơi, nếu bạn ở TPHCM có thể đến trung tâm DẠY BƠI VIỆT NAM để tham gia khoá học bơi rất hiệu quả. Các bậc cha mẹ cần trang bị kỹ năng đảm bảo an toàn, xử lý tình huống khi bơi cho các trẻ em nhỏ như: cần khởi động kỹ trước khi xuống nước, xử lý sao khi bị chuột rút, gặp vùng nước xoáy, cách sơ cứu ngừoi bị đuối nước,….Tuy nhiên, hiện nay việc dạy bơi cho trẻ em chỉ dừng lại ở mức độ tự phát, tình trạng thiếu bể bơi, thiếu kỹ thuật bơi căn bản cũng làm ảnh hưởng đến việc trang bị cho trẻ có được kỹ năng an toàn khi bơi.
  3. ➡️ Cần đặt những biển cảnh báo cực kỳ nguy hiểm về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước như sông , suối, ao, hồ có vùng trũng sâu.
  4. ➡️ Đối với các bể bơi, các em cần lưu ý chỉ xuống hồ bơi khi có nhân viên cứu hộ và đặc biệt phải tuân thủ các quy định trong hồ bơi.
  5. ➡️ Khi đi tắm biển hay sông người biết bơi hay không biết bơi cũng chỉ nên bơi ở vùng có độ sâu an toàn, đặc biệt là ở biển. Mặc dù biết bơi nhưng cũng rất khó để bơi do sóng biển đánh liên tục, trung tâm dạy bơi Việt Nam khuyến cáo bạn nên mặc áo phao khi đi tắm biển.
  6. ➡️ Chấp hành tốt các quy định an toàn khi tham gia phương tiện giao thông đường thuỷ: mặc áo phao khi đi tàu.
  7. ➡️ Khi phát hiện có người bị đuối nước cần hô hoán để mọi ngừoi cùng nhau ứng cứu, tuyệt đối không được ứng cứu nếu bạn không biết bơi.

👉 Nếu bạn ở TPHCM bạn có thể tham khảo khoá học bơi ở các quận: học bơi quận 1, học bơi quận 2, học bơi quận 3, học bơi quậ 4, học bơi quận 5, học bơi quận 6, học bơi quận 7, học bơi quận 8, học bơi quận 9, học bơi quận 10, học bơi quận 11, học bơi quận 12, học bơi quận thủ đức, học bơi quận bình thạnh, học bơi quận gò vấp, học bơi quận phú nhuận, học bơi quận tân bình, học bơi quận tân phú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ