Bơi Tự Do

cách làm ống thở dưới nước
Cách Làm ống Thở Dưới Nước
May 4, 2020
Hồ bơi Hommyland 2
May 11, 2020

Kỹ thuật bơi tự do

Kỹ thuật bơi tự do cho người mới học hiệu quả nhất năm 2020

Bơi lội là hình thức giúp bạn rèn luyện sức khỏe để có thể lực tốt. Hiện nay, có rất nhiều hình thức bơi khác nhau. Nhưng bơi tự do vẫn là kiểu bơi dễ học và được nhiều người lựa chọn nhất. Bạn cũng muốn tìm hiểu về thông tin cũng như kỹ thuật bơi để bắt đầu khóa học cho hè 2020 sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin về thể loại bơi sải cũng như kỹ thuật bơi cho người mới học. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Bơi tự do giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt hơn

Khái niệm bơi tự do

Để có thể áp dụng đúng kỹ thuật khi học, bạn cần hiểu khái niệm “ bơi tự do là gì?”. Bơi tự do hay còn có tên gọi khác là bơi sải, bơi trườn sấp. Đây là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi hiện nay. Với kiểu bơi này, mỗi người sẽ bơi theo ý mình mà không cần tuân thủ quy tắc nào cả. Yếu tố duy nhất đánh giá kiểu bơi này chính là tốc độ và thời gian. 

Vì vậy, muốn đảm bảo tốc độ và thời gian bơi nhanh nhất, người bơi phải có kỹ thuật bơi chính xác. Vậy, kỹ thuật bơi của hình thức này là gì? Mời bạn cùng theo dõi trong nội dung tiếp theo nhé!

KỸ Thuật bơi tự do

Kỹ thuật bơi tự do chuẩn xác, hiệu quả nhất năm 2020 cho người mới 

Kỹ thuật bơi tự do chính xác cho người mới sẽ phải tuân thủ theo những bước cơ bản dưới đây: 

Bước 1: Tập trườn chân trên cạn

Bước đầu tiên bạn cần tập trườn chân trên cạn thật nhuần nhuyễn trước khi xuống nước. Tư thế tập luyện ở bước 1, yêu cầu bạn ngồi trên thành bể bơi, người hơi ngửa, 2 chân duỗi thẳng. Sau đó, nâng người lên và đập xuống liên tục cho tới khi nhuần nhuyễn mới thôi. 

Bước 2: Tập trườn chân sấp dưới nước

Khi đã nhuần nhuyễn tập chân trên cạn, bạn tiến hành tập chân trườn sấp dưới nước. Với bước 2, bạn thực hiện các động tác: nằm dài trên mặt nước, 2 tay nắm chắc thành bể, duỗi thẳng 2 chân và 2 tay. Liên tục đập chân trườn sấp như bước 1, tập trên cạn. Lưu ý, bạn phải giữ gối thật thẳng và tập nhịp nhàng, mềm dẻo. 

Bước 3: Tập trườn tay sấp trên cạn

Nên tập từng tay một để đạt hiệu quả cao:

  • Tập tay phải: Tư thế đứng chân trái trước, chân phải sau. Tay trái đặt lên gối trái, tay phải đưa về phía trước, dáng người hơi khom về phía trước. Sau đó bạn bắt đầu thực hiện động tác quạt nước trườn sấp bằng tay phải cho thuần thục. 
  • Tay trái: Tiếp tục thực hiện tư thế ngược lại với tay phải. Lưu ý, bàn tay phải khép kín các ngón tay theo hình búp sen. 

Tập hít thở khí trời bằng miệng và mũi

XEM THÊM:

KỸ Thuật bơi tự do

Bước 4: Tập chân kết hợp tay trườn sấp, phối hợp thở trên cạn

Dáng đứng khom người về phía trước, hai tay liên tục quạt nước và luân phiên nghiêng người qua 2 bên để nhấc chân ra sau. Nên chọn bên tay thuận của mình để nghiêng đầu lấy hơi vào.

Bước 5: Thực hiện động tác tập tay trườn sấp dưới nước

Lần đầu học bơi, bạn nên chọn bể bơi có mực nước ngang ngực mình để dễ dàng thực hiện động tác này. Ở bước 5, bạn thực hiện hơi khom người về phía trước và luân phiên quạt nước bằng 2 tay. Đồng thời, phối hợp thở nhịp nhàng trong quá trình quạt nước trườn sấp. Tập nghiêng đầu hít khí trời bằng miệng vào mũi. 

Bước 6: Tập tay, chân trườn sấp kết hợp thở dưới nước

Đây là bước tích hợp cuối cùng của hình thức bơi tự do. Bạn tiến hành lướt nước khoảng 1m, sau đó bơi chân, tay trườn sấp kết hợp thở nhịp nhàng và lấy khí trời vào bằng miệng- mũi. Cứ như thế, tập đi tập lại nhiều lần cho đến khi thuần thục. 

Kỹ thuật bơi trườn sấp cho người mới

Trên đây là những thông tin và kỹ thuật bơi tự do chuẩn xác nhất dành cho người mới. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cho khóa học bơi sắp tới của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ