Bơi Lội Giúp Trẻ rèn luyện đạo đức, ý chí, nghị lực

Lợi Ích Của Bơi Lội
October 4, 2019
Thế nào là biết bơi?
October 4, 2019

Bơi Lội Giúp rèn luyện đạo đức, ý chí, nghị lực.

Khi mới tập bơi, trẻ em phải khắc phục những khó khăn ban đầu như tâm lý sợ nước, sợ lạnh, sợ đuối nước, cảm giác mất cân bằng vì cơ thể vận động di chuyển ở tư thế nằm sấp, nằm ngửa, nằm nghiêng khác với tư thế vận động quen thuộc hằng ngày.

>>>>> xem thêm: kỹ thuật bơi sải – Thạc sĩ Phạm Văn Tuân.

Trong giai đoạn này, các em phải rất cố gắng để biết bơi và khắc phục cảm giác, tâm lý sợ hãi nên đã hình thành những đức tính cần thiết của con người.

Vì vậy, môi trường nước và hoạt động bơi lội không chỉ giúp cho các quá trình phát triển sinh học của cơ thể trẻ em được tốt hơn mà còn giúp hình thành nhân cách, đạo đức tác phong trẻ em một cách tích cực, giúp trẻ em rèn luyện ý chí, tinh thần dũng cảm, kiên trì, nỗ lực quyết tâm, đoàn kết tập thể, tâm lý yêu thích hoạt động thể thao cũng như giao tiếp xã hội, phù hợp với lứa tuổi.

Do đặc thù trẻ em yêu thích môi trường nước, thần kinh trẻ em linh hoạt hơn và cơ thể trẻ em có khả năng nổi trong nước nhiều hơn so với người lớn, nỗ lực thể lực để thắng lực cản của nước phù hợp với năng lực thể chất của trẻ em, vì vậy nhiều trẻ em thích nghi khối lượng tập luyện bơi tăng nhanh.

Đây cũng là yếu tố để để đào tạo vận động viên trẻ về môn bơi lội, đào tạo ý chí, nghị lực của trẻ em. Hơn nữa, do đặc điểm nổi bật về tâm lý của trẻ em là thích đùa nghịch, sự tập trung chú chưa cao nên dễ bị phân tán, dễ vô kỷ luật, khi trẻ em vận động dưới nước các em càng dễ hiếu động, thích khám phá, thích nô đùa nên xô đẩy các bạn dưới nước.

Vì vậy, khi dạy trẻ em học bơi, hướng dẫn viên dạy bơi rất chú ý rèn luyện các em ý thức tổ chức kỷ luật cao. Nhờ vậy, các em không chỉ học kỹ năng biết bơi mà còn hình thành những phẩm chất đạo đức tốt.

>>>>> xem thêm: học bơi tphcm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ