Bệnh Thường Gặp Khi Đi Bơi

Học Bơi Tại Hồ Bơi Chi Lăng
June 4, 2019
Hoá Chất Hồ BƠi
June 4, 2019

Trung tâm dạy bơi Việt Nam thân chào các bạn.

Bơi lội là một môn thể thao phát triển toàn diện về thể chất của con người, bơi lội thường xuyên sẽ giúp bạn có được một sức khoẻ hơn cả mong đợi.

Đối với trẻ em bơi lội cực kỳ quan trọng, giúp kích thích sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể trẻ.

Đối với ngừoi lớn bơi lội mang lại sự phát triển hài hoà giữa thể chất và tinh thần, bơi lội làm cho các bạn đỡ căng thẳng hơn sau 1 giờ làm việc mệt mỏi.

Có 3 nguyên nhân gây hại khi đến hồ bơi

Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những mặt hại khi di bơi, nước trong hồ bơi có rất nhiều tác nhân gây hại cho người đi bơi cũng như học bơi. Trung tâm dạy bơi Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn 3 bệnh thường gặp khi đi bơi.

👉 Bệnh ngứa: ở một số hồ bơi có loài kí sinh trùng gây ra tình trạng ngứa ngoài da. Các triệu chứng ban đầu, bắt đầu khoảng 48h tiếp xúc với nước hồ và có thể kéo dài đến 7 ngày, cơ thể bạn bắt đầu xuất hiện trên da những chấm màu đỏ, có mọt nước, thường sẽ kéo dài đến vài ngày và lặp đi lặp lại mỗi khi đi bơi. Nếu tình trạng diễn ra lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy bạn phải đến ngay trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của mình.

 

👉 Bệnh nhiễm trùng tai: đôi lúc đi bơi là nguyên nhân gây nhiễm trùng tai, bởi vì khi đi bơi có thể nước sẽ vào tai bạn, trong nước có rất nhiều vi khuẩn gây hại còn đọng lại trong tai, nếu bạn không vệ sinh tai thật kỹ sau khi đi bơi, rất dễ gây nhiễm trùng tai trong, đặc biệt là ở trẻ em phụ huynh cần chú ý. Trong trường hợp này bạn không được đi bơi cho đến khi tai hết nhiễm trùng tai. Để ngăn ngừa nhiễm trùng tai, sau khi bơi nên vệ sinh vành tai bằng dung dịch gồm: 50% nước sạch và 50% nước cất, không nên đẩy bông vào sâu trong tai để lau tai vì rất dễ gây thủng màng nhĩ.

👉 Bệnh tiêu chảy: nguyên nhân là do các vi khuẩn kháng clo, bảo trì cẩu thả và những thói quen không lành mạnh như là không tắm trước và sau khi bơi, tiểu trong nước hồ. Các nguy cơ này thường gặp ở hồ bơi công cộng. Bởi vì khi đi bơi bạn cũng có thể bị uống nước hồ bơi gây ra tình trạng nôn ói, ỉa chảy trong hồ bơi và ngay sau khi về nhà.

=> Trong quá trình đi bơi bạn cũng cần chú ý phải tắm lại trước và sau khi xuống hồ và không được tiểu trong hồ bơi để giữ gìn vệ sinh chung.

👉 Trung tâm dạy bơi Việt Nam Hiện tại chuyên dạy bơi kèm riêng tất cả các quận ở tphcm, bạn có thể tham khảo thêm bài viết học bơi ở quận 10 của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ