6 bệnh dễ mắc khi trẻ bơi lội trong mùa hè

5 lý do phụ nữ nên đi học bơi ngay từ bây giờ
July 3, 2019
Những kiểu bơi giúp thân hình bé cao và săn chắc
July 4, 2019

6 bệnh trẻ em dễ mắc khi đi bơi trong mùa hè.

Mùa hè là mùa lý tưởng cho bơi lội, tuy nhiên cũng là thời điểm trẻ dễ mắc bệnh truyền nhiễm nhất. Ba mẹ nên biết 6 bệnh dễ mắc khi trẻ bơi lội trong mùa hè để giúp trẻ phòng chống.

Bệnh về da

Da trẻ rất nhạy cảm và là nơi dễ bị xâm hại nhất, bởi thê skhi đi bơi ở những hồ bơi không được vệ sinh thường xuyên sẽ có nguy cơ bị nấm da. Nếu trẻ ngâm lâu trong nước càng là điều kiện tuyệt vời cho bện phát triển, bởi vì ngâm nước quá lâu, các lớp sừng được xem như lá chắn bảo vệ của da bị giãn nở, từ đó giảm thấp tác dụng bảo vệ nguồn bệnh từ bên ngoài.

Bệnh về mắt

Do nước trong hồ bơi thường được sử dụng chất tẩy khử trùng để làm sạch nước. Loại thuốc này có độ kích thích nhẹ nên khi trẻ bơi xong sẽ xuất hiện những vết hằn đỏ, sau 10 phút sẽ tựu biến mất không gây ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần có thể khiến trẻ bị viêm kết tràng vi khuẩn ở mắt.

Một mối nguy hiểm từ ngay những trẻ đi bơi, khi các hồ bơi không yêu cầu chứng nhận sức khoẻ của trẻ. Vì thế, Có thể trẻ bị nhiễm trùng hoặc trẻ đang bị đau mắt. Như thế, nếu các trẻ khoẻ mạnh khác cùng tắm chung với những trẻ này sẽ dẫn đến tình trạng lây bệnh cho trẻ.

Bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng luôn xuất hiện ở các trẻ em trong mùa hè, một phần vì thời tiết thay đổi đột ngột, đang nắng nóng, cơ thể toát mồ hôi lại có thể mưa ngay nên trẻ dễ ảnh hưởng. Khi trẻ đi bơi ở hồ bơido không được vệ sinh nước hồ bơi thường xuyên nên bệnh bùng phát nhanh, nhất là hồ bơi công cộng.

Chưa có xác định sự truyền nhiễm bệnh tay chân miệng qua đường hồ bơi nhưng chắc chắn sẽ lây qua đường hô hấp, đường tiêu hoá khi trẻ tiếp xúc với nhau, chơi cùng nhau và sử dụng chung đồ. Nếu trẻ ở cùng một hồ bơi trong không gian kín, không thông gió  sẽ không thể tránh được lây truyền bệnh qua nhau.

Bệnh về dị ứng

Các hồ bơi có sư dụng chất tẩy vào hồ bơi để ngăn  những bệnh truyền nhiễm và đay chính là nguyên nhân dẫn đến dị ứng phổ biến ở trẻ. Một số bệnh nhưu sổ mũi, hen suyễn, mụn, mề đay,…có thể xuất hiện sau khi trẻ đi bơi. Với hồ bơi trong nhà, khi máy lạnh làm độ ẩm trong không khí cao, nếu trẻ không thích ứng với môi trường này sẽ dẫn đến những bệnh dị ứng liên quan, ví dụ như hen suyễn.

Viêm tai giữa

Đây là loại bệnh nguy hiểm nếu như không được phát hiện kịp thời. Các chuyên gia cho biết, loại bệnh về tai mà trẻ dễ bị do bơi chủ yếu là viêm tai giữa. Khi trẻ bơi lội, nếu trong tai có ráy tai, gặp nước ngâm nở sẽ ăn mòn da của tai hoặc khi tai có eczema cũng dễ dẫn đến viêm tại giữa.

Đau bụng đi ngoài

Bệnh đau bụng đi ngoài chủ yếu ở trẻ uống phải nước hồ bơi vì nước có thể bị nhiễm khuẩn. Bệnh này không phát tác ngay mà có thể hai đến ba ngày sau mới xuất hiện. Vì thế, khi trẻ đi bơi về, nên hỏi bé về chuyện bé bơi trong ngày để sớm có những biện pháp phòng chống. Cùng với đó, nên lựa chon hồ bơi uý tín để đảm bảo cho sức khoẻ của trẻ, tránh những bệnh khi trẻ đi bơi.

Bài viết tham khảo: học bơi ở gò vấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ