5 lý do phụ nữ nên đi học bơi ngay từ bây giờ

Học Bơi Nhà bè.
July 3, 2019
6 bệnh dễ mắc khi trẻ bơi lội trong mùa hè
July 4, 2019

5 Lý Do Phụ Nữ Nên Học Bơi.

Nếu bạn muốn sở hữu một thân hình dẻo dai với những đường cong “bốc lửa”, một trái tim khoẻ mạnh cùng cơ thể tươi trẻ bất chấp thời gian thì không có gì dễ dàng hơn là bạn nên học bơi ngay từ bây giờ.!

1. Tăng cường sức khoẻ tim mạch

“Áp lực của nước thường cao hơn áp lực không khí gấp 800 lần. Do đó, khi ở dưới nước đòi hỏi bạn phải vận động mạnh với cường độ liên tục nếu không sẽ chìm. Chính điều này sẽ giúp tăng cường lực của cơ bắp đồng thời kích thích lưu thông máu và tăng sức bền cho hệ tim mạch- theo huấn luyện viên Earl Ưalton, chủ sở hữu trung tâm bơi lội Tailwind Endurance ở New York.

Tuy nhiên, ông Walton khuyên rằng bạn nên tham gia các khoá học bơi để luyện tập tuần tự các cấp kỹ năng từ thấp đến cao chứ không nên tự ý xuống nước”.

2. Giảm nguy cơ chấn thương

Theo tạp chí Quốc tế Y học thể thao( International Journal ò Sports Medicine) bơi lội giúp làm giảm nguy cơ chấn thương hiệu quả. Bởi khi bơi lội, cơ bắp và xương khớp sẽ được co duỗi hết mức và làm việc với cường độ cao. Chính vì vậy, chúng trở nên dẻo dai và có khả năng chịu đựng các tác động cơ học tốt hơn. Hơn thế nữa, đối với những ngừoi đang bị chấn thương thì bơi lội cũng là bài tập tuyệt vời để phục hồi thể chất. Bởi lực nâng của nước khi bơi sẽ làm thư giãn các khớp rất tốt.

3. Bơi lội tốt cho phổi của bạn

Khi ở dứoi nước, lượng oxy rất thấp. Do đó, nếu bơi lội thường xuyên thì cơ thể sẽ sử dụng oxy hiệu quả hơn để thích nghi với môi trường dưới nước. Thêm vào đó, phổi sẽ học được cách hấp thu nhiều oxy và loại bỏ nhiều carbon dioxide hơn ở mỗi lần hít thở. Thậm chí, một nghiên cứu trên tạp chí Sinh lý & Dược học của Ấn Độ( Indian Journal of Phýiology and Pharmacology) đã chỉ ra rằng những ngừoi bơi lội sẽ có lượng không khí di chuyển vào và ra trong phổi cao hơn cả những ngừoi chạy bộ. Điều này dẫn đến tỷ lệ nhịp tim nghỉ ngơi thấp, huyết áp thấp và giúp bạn di chuyển nhanh và bền sức hơn.

4. Bơi lội giúp bạn chạy nhanh hơn

Một tin vui cho những vận động viên điền kinh hay những người muốn chinh phục cuộc thi chạy năm nay là bơi lội có thể giúp bạn chạy nhanh hơn. Bằng cách tăng khả năng tiếp nhận và sử dụng oxy hiệu quả, bơi lội làm tăng sức bền của bạn lên rất nhiều lần. Theo Tạp chí Y học & Khoa học Scandianvian 2013 ( 2013 Scandinavian Journal ò Medicine in Sports study), những ngừoi bơi đúng kỹ thuật biết kiểm soát nhịp thở sẽ cải thiện được tốc độ chạy lên đến 6% sau 12 lần bơi.

Bên cạnh lợi ích sử dụng nhiên liệu không khí hiệuq ủa, bơi lội còn giúp giãn gân cốt để các hoạt động biểu diễn của các quý cô trở nên mềm mại và uyển chuyển hơn, Walton nói.

5. Bơi lội rất dễ thực hiện

Cho dù bạn đang hồi phục sau chấn thương, đang mang thai (Walton đã huấn luyện cho rất nhiều phụ nữ luyện tập bơi lội trong thời kỳ mang thai để sinh con dễ dàng hơn), một bà mẹ mới sinh, hoặc một đối thủ của Ironman thì bơi lội đều có thể mang đến cho bạn một workout tuyệt vời( với điều kiện bạn bơi đúng cách). Bạn sẽ học được cách kiểm soát tốc độ, cường độ sau mỗi phiên, Walton nói.

Bài Viết Tham Khảo: học bơi gò vấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0934 027 123
Địa Chỉ